Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hàng nghìn công nhân ở Vĩnh Phúc liên quan đến các ca mắc Covid-19

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã có hơn 100 doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn có công nhân liên quan đến các ca mắc Covid-19.

Theo báo cáo ngày 10/5 của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, toàn tỉnh ghi nhận thêm 6 công nhân thuộc 4 doanh nghiệp đã tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân Covid-19.

Cụ thể, 2 người thuộc Công ty Thép Việt Đức, trong đó một người ở Yên Dương (Tam Đảo) và một ở Bình Định (Yên Lạc). Công ty chưa báo rõ lịch trình của 2 người này.

Một F1 thuộc Công ty TNHH Prec VN (quê ở Thanh Lãng, Bình Xuyên). Yếu tố dịch tễ của người này có liên quan đến đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hai F1 thuộc Công ty TNHH Suzukaku VN. Hai người này liên quan đến F0 L.T.N. tại Bệnh viện Đa Khoa Phúc Yên.

Một F1 thuộc Công ty TNHH MTG Vina. Người này là em trai của bệnh nhân L.T.N.

Tính đến 15h ngày 10/5, tỉnh Vĩnh Phúc có 135 doanh nghiệp có công nhân liên quan đến ca mắc Covid-19. Tổng số công nhân có liên quan là 3.654 người. Tính riêng số công nhân F1 là 95 người, F2 là 1.321 người và F3 là 1.968 người.

Hàng nghìn công nhân ở Vĩnh Phúc liên quan đến các ca mắc Covid-19
Ảnh minh họa

Cũng trong chiều ngày 10/5, Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất cách ly toàn thành phố Phúc Yên theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong tờ trình, thành phố Phúc Yên nhận định, thời gian tới tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp, khó lường nếu không triển khai các biện pháp thật quyết liệt phòng chống dịch kịp thời. Vì vậy, UBND thành phố Phúc Yên đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành quyết định cách ly xã hội toàn thành phố trên theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian dự kiến kể từ 00h00 ngày 11/5/2021 đến khi có chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, Phúc Yên đã ghi nhận 6 nhân viên quán bar Sunny (Khu đô thị Đồng Sơn, phường Phúc Thắng, TP. Phúc Yên) dương tính với SARS-CoV-2, do tiếp xúc với đoàn chuyên gia Trung Quốc.

Thành phố Phúc Yên đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho hơn 1.200 cư dân của khu đô thị Đồng Sơn, đồng thời, triển khai kích hoạt khu cách ly tập trung được thành lập từ năm trước.

Tính đến chiều 10/5, tại Phúc Yên ghi nhận số ca dương tính SARS-CoV-2 lên tới 28 trường hợp và tiếp tục ghi nhận thêm nhiều trường hợp "nghi ngờ".

Trâm (Nguoiduatin.vn)


>> Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc nói gì về clip nhạy cảm nghi ở quán bar Sunny?
>> Nóng: Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, 18 ca liên quan đến ổ dịch quán bar Sunny
>> Thanh niên từ Vĩnh Phúc về Hà Giang bị ho, rát họng không chịu xét nghiệm, trốn khỏi khu cách ly
>> Vĩnh Phúc: Đề xuất cách ly xã hội toàn thành phố Phúc Yên từ 0h00 ngày 11/5
>> INFOGRAPHIC: Toàn cảnh 2 'ổ dịch' quán bar Sunny và spa massage Hoa Sen ở Vĩnh Phúc


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hang-nghin-cong-nhan-o-vinh-phuc-lien-quan-den-cac-ca-mac-covid-19-tintuc757327