Xã hội

Hàng nghìn công nhân ngừng việc vì công ty cắt thưởng tháng lương 13

Công ty TNHH May YSS có trụ sở tại Nam Định đã thông báo cắt thưởng Tết khiến hàng nghìn công nhân ở đây tạm ngừng làm việc.

Thông tin trên báo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị, ngày 13/1, hàng nghìn công nhân đang làm việc tại các xưởng của Công ty TNHH May YSS (tên giao dịch Youngor Smart Shirts Vietnam Co.,LTD (Khu công nghiệp Mỹ Trung, tỉnh Nam Định, nằm ven Quốc lộ 10) đồng loạt ngừng việc.

Theo hình ảnh được chia sẻ trên MXH, các cửa ra vào khu vực sản xuất đều được khóa, "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Ở phía trong, hàng nghìn công nhân không làm việc mà đứng chật kín các lối đi, khoảng trống giữa các xưởng sản xuất.

Hàng nghìn công nhân ngừng việc vì công ty cắt thưởng tháng lương 13

Nguyên nhân khiến hàng nghìn người ngừng việc đó là do Công ty thông báo sẽ cắt khoản tiền lương tháng 13 (thưởng Tết). Theo các công nhân, khoản tiền lương tháng 13 nếu được nhận bằng một tháng lương cơ bản, hơn 4 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện UBND xã Mỹ Trung (huyện Mỹ Lộc, Nam Định) cho biết, vụ việc hàng nghìn công nhân ngừng việc tại công ty YSS xảy ra vào sáng nay. Hiện, có một số công nhân đã bỏ về nhà.

Hàng nghìn công nhân ngừng việc vì công ty cắt thưởng tháng lương 13 - 1

"Công nhân tạm ngừng công việc để đề nghị công ty YSS thưởng Tết. Phía UBND xã đã cử lực lượng công an đến công ty để ổn định tình hình. Còn việc giải quyết đã có các ngành chức năng của huyện và tỉnh làm việc với công ty này", vị đại diện UBND xã Mỹ Trung nói.

Youngor Smart Shirts Vietnam Co.,LTD là doanh nghiệp đến từ Hồng Kông, do ông Zhang Xiaohui đứng tên đại diện trước pháp luật; hoạt động tại Nam Định từ năm 2006.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> 'Tiền thưởng cũng là tiền của mình cực khổ làm ra, tại sao phải bỏ?'
>> Thưởng Tết Âm lịch 2021: Địa phương nào cao nhất?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hang-nghin-cong-nhan-ngung-viec-vi-cong-ty-cat-thuong-thang-luong-13-tintuc730830