Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hàng ngàn người đổ về cửa khẩu Cầu Treo để nhập cảnh vào Việt Nam

Hàng ngàn công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Lào đã đổ dồn về Cửa khẩu quốc tế Cầu treo (Hà Tĩnh) để làm thủ tục nhập cảnh, trước khi thời hạn dừng qua lại dọc tuyến biên giới giữa Việt Nam với Lào và Campuchia có hiệu lực.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trong khu vực và trên thế giới, nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch ở trong nước, từ 0h00 ngày 1/4, Chính phủ Việt Nam đã quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, đường món, lối mở tại khu vực biên giới Việt Nam-Campuchia và Việt Nam-Lào.

Hàng ngàn người đổ về cửa khẩu Cầu Treo để nhập cảnh vào Việt Nam
Lực lượng chức năng tiến hành đo thân nhiệt và phân loại từng người để chuẩn bị làm thủ tục

Trước thông tin này, nhiều công dân Việt Nam đang làm việc, sinh sống ở Lào đã kéo về qua cửa khẩu với số lượng rất đông. Do lượng người có nhu cầu trở về quê tăng lên đột ngột, khiến lực lượng chức năng khá vất vả trong khâu tổ chức.

Chiều tối ngày 31/3, theo Thiếu tá Trần Văn Sông, Trạm trưởng Trạm biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp nhận hơn 1.000 người từ các nước về Việt Nam qua cửa khẩu này.

Hàng ngàn người đổ về cửa khẩu Cầu Treo để nhập cảnh vào Việt Nam - 1
Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra các xe qua cửa khẩu

Để hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm có thể xảy ra trong quá trình chờ phân loại, cách ly, lực lượng chức năng đã yêu cầu tất cả người dân phải đeo khẩu trang, đồng thời tận dụng bãi chờ ở cửa khẩu, đoàn người nào về thì cho dừng lại tại khu vực này để tổ chức phun tiêu độc khử trùng, phát tờ khai y tế.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hang-ngan-nguoi-do-ve-cua-khau-cau-treo-de-nhap-canh-vao-viet-nam-tintuc673767
Loading...