Xã hội

Hàng ngàn học sinh nghỉ học khẩn cấp vì liên quan ca F1

UBND huyện Thanh Miện (Hải Dương) vừa cho học sinh của 5 trường và 1 lớp học trên địa bàn tạm dừng tới trường vì có liên quan đến các ca F1.

Theo ông Nhữ Đình Cúc, Chủ tịch UBND huyện Thanh Miện, huyện quyết định cho trường THCS Thanh Giang (xã Thanh Giang) và một số trường thuộc xã Hồng Phong được tạm nghỉ học.

Cụ thể, THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Chi Lăng Nam, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong và 6 giáo viên cùng toàn bộ học sinh lớp 11B, Trường THPT Thanh Miện III tạm dừng đến trường từ ngày 4/5, chuyển sang học trực tuyến.

Hàng ngàn học sinh nghỉ học khẩn cấp vì liên quan ca F1
Hải Dương cho nhiều học sinh nghỉ học phòng COVID-19. (Ảnh minh họa)

Riêng Trường Mầm non Tứ Cường sẽ nghỉ học ngày 4/5 để chuyển bàn, ghế, đồ dùng học tập... sang cơ sở cũ, nhường lại cơ sở mới để làm địa điểm cách ly tập trung.

Trước đó, ngay khi có thông tin về các trường hợp mắc Covid-19 tại các địa phương, huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương) đã rà soát và xác định các trường hợp có tiếp xúc hoặc liên quan.

Kết quả, địa phương xác định có 21 trường hợp tại xã Hồng Phong và Thanh Giang ngày 1/5 dự đám cưới tại thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái (liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Yên Bái).

Huyện Thanh Miện cũng rà soát được 76 người dân tại 6 xã trong huyện đã đi lễ tại đền Tiên La, huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) trong khung giờ từ 5h - 12h ngày 25/4/2021, trùng với thời gian mà ca mắc Covid-19 tại Hưng Yên đi lễ tại đây.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Hải Phòng truy vết được 1 nữ nhân viên quán bar Sunny, đi nhiều nơi
>> Hải Dương ghi nhận 2 trường hợp nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hang-ngan-hoc-sinh-nghi-hoc-khan-cap-vi-lien-quan-ca-f1-tintuc755927