Xã hội

Hai thủy thủ dương tính nCoV lần hai, chủ tàu xin phép cho tàu về Indonesia

Chiều 24/2 Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Minh An cho biết, trên tàu Ocean Amazing có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp nghi ngờ.

Chiều 24/2, theo báo cáo của Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu, mẫu xét nghiệm lần hai đối với 20 thủy thủ tàu Ocean Amazing, quốc tịch Singapore, lấy ngày 23/2. Lần đầu lấy mẫu hôm 20/2, có 5 thủy thủ dương tính và một trường hợp nghi ngờ.

Tàu này có 21 thủy thủ đều là người Indonesia. Tàu xuất phát từ Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 13/2, đến cảng ở thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu, bốc dỡ hàng hóa. Ngày 20/2, tàu trên đường đi vào vùng biển Việt Nam thì một thủy thủ tử vong (không do sức khỏe).

Hai thủy thủ dương tính nCoV lần hai, chủ tàu xin phép cho tàu về Indonesia

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 20/21 thuyền viên trên tàu.

Hiện tàu Ocean Amazing đang neo tại khu neo Vũng Tàu, các thuyền viên trên tàu chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Sau khi các cơ quan chức năng làm việc với chủ tàu Ocean Amazing, chủ tàu có nguyện vọng xin phép cho tàu quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu sau đó sẽ quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng.

Theo Marinetraffic.com, trang chuyên cung cấp thông tin về các tuyến đường biển, tàu Ocean Amazing được đóng mới cách đây 23 năm, trọng tải hơn 47.000 tấn, dài hơn 180 m, mớn nước 8,8 m.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trên địa bàn tỉnh hiện chưa có ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. 80 ca nhiễm đã khỏi, đều là ca nhập cảnh, được cách ly ngay.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Bà Rịa – Vũng Tàu: 5 thuyền viên tàu nước ngoài dương tính với SARS-CoV-2


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-thuy-thu-duong-tinh-ncov-lan-hai-chu-tau-xin-phep-cho-tau-ve-indonesia-tintuc739977