Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hai sư cô chùa Bảo Thắng ở Quảng Nam tái dương tính với SARS-CoV-2

Tại Quảng Nam vừa có thêm 2 trường hợp là sư cô của chùa Bảo Thắng, Hội An tái dương tính với SARS-CoV-2.
Hai sư cô chùa Bảo Thắng ở Quảng Nam tái dương tính với SARS-CoV-2
Hai sư cô chùa Bảo Thắng tái dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: CTV

Trường hợp đầu là Bệnh nhân 549 (55 tuổi, trú chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP.Hội An). Ngày 1/8, công bố bệnh nhân này mắc Covid-19, được điều trị tại Phòng khám Điện Nam - Điện Ngọc, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, đến ngày 18/8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh xuất viện về cách ly tại chùa Bảo Thắng 14 ngày theo quy định, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần với kết quả đều âm tính (ngày 25/8 và ngày 31/8).

Ngày 1/9, bệnh nhân được kết thúc cách ly tại chùa Bảo Thắng và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại chùa. Từ đó đến nay, bệnh nhân không ra khỏi khu cách ly, không tiếp xúc với ai.

Đến ngày 13/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân tiếp theo là Bệnh nhân 550 (75 tuổi, cũng trú tại chùa Bảo Thắng). Ngày 1/8, công bố bệnh nhân này mắc Covid-19, được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ngày 27/8, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện về cách ly tại chùa Bảo Thắng 14 ngày theo quy định, được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, ngày 3/9 âm tính, nhưng đến ngày 11/9 lại cho kết quả dương tính và lần 3 ngày 13/9 cũng là kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 27/8 đến nay, bệnh nhân được cách ly tại chùa Bảo Thắng, không ra khỏi chùa, không tiếp xúc với ai.

"Hiện hai Bệnh nhân 549 và Bệnh nhân 550 được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương để tiếp tục cách ly theo dõi theo đúng quy định. Hiện tại, chùa Bảo Thắng có 25 người đang lưu trú, đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả âm tính. Chùa không hoạt động từ ngày 1/8 đến nay nên không có trường hợp nào liên quan ở ngoài cộng đồng...", Sở Y tế tỉnh thông tin.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-su-co-chua-bao-thang-o-quang-nam-tai-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tintuc704292
Loading...