Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hải Phòng phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng từ 6/8

Từ 0h00 ngày 6/8, Hải Phòng sẽ xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Chiều 5/8, UBND TP Hải Phòng có thông báo yêu cầu Công an TP thành phố này chỉ đạo công an các địa phương xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định. Thời gian bắt đầu tiến hành là 0h ngày 6/8.

UBND Hải Phòng trước đó cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động dịch vụ karaoke, vũ trường từ ngày 5/8. Các hoạt động kinh tế - xã hội khác vẫn diễn ra bình thường nhưng tránh tụ tập quá 30 người.

Hải Phòng phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng từ 6/8
Chủ tịch TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng nhắc nhở người dân không đeo khẩu trang tại khu vực trước cổng BV Hữu nghị Việt Tiệp (Ảnh VOV)

Bộ chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại sân bay Cát Bi, ngành Y tế kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh và đưa đi cách ly tập trung, theo dõi, giám sát y tế theo quy định.

Sở Y tế Hải Phòng lập kế hoạch và thực hiện kiểm soát sức khỏe y tế toàn dân, rà soát, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện dịch tễ liên quan đến bệnh dịch Covid-19, chủ động làm xét nghiệm; tổ chức phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý ngay từ khâu đón tiếp người bệnh, phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bác sĩ, nhân viên y tế, người cao tuổi, người có bệnh lý nền...

Bắt đầu từ ngày 5/8, thành phố Hải Phòng đã tạm dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố, cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của thành phố. Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, trong ngày 5/8, thành phố có 10 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19; hiện, 9 trường hợp đã có kết quả âm tính; 1 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-phong-phat-nguoi-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-tu-68-tintuc696166
Loading...