Xã hội

Hải Phòng: Hố sụt lún 200 m2 đánh sập đường bê tông

Một hố sụt lún rộng 200 m2, sâu 3 m, xuất hiện, cuốn phăng nhiều cây ăn quả và một phần đường bê tông tại huyện Thủy Nguyên.

Ngày 30/10, ông Nguyễn Văn Chí – Chủ tịch UBND xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) - cho biết tại cánh đồng sản xuất nông nghiệp của người dân thôn 9 xuất hiện một hố sụt lún đất rộng hàng trăm mét vuông, cuốn theo nhiều cây ăn quả của một hộ gia đình và đánh sập đường bê tông liên thôn.

Hố sụt được người dân phát hiện chiều 28/10. Lúc đầu chỉ là một hố nhỏ nằm trong vườn trồng na, chuối, sau đó điểm sụt lún mở rộng, đánh sập 2/3 mặt đường bê tông.

Qua đo đạc, hố sụt lún có chiều dài 20 m, chiều rộng 10 m, chiều sâu khoảng 3 m.

Hải Phòng: Hố sụt lún 200 m2 đánh sập đường bê tông
Hố sụt lún rộng 200 m2, sâu 3 m xuất hiện tại cánh đồng Đội 9, xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên ngày 28/10. Ảnh: Giang Chinh/VnExpress.net

 

Hải Phòng: Hố sụt lún 200 m2 đánh sập đường bê tông - 1

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, UBND xã An Sơn đã phát thông tin cảnh báo trên loa truyền thanh, yêu cầu người dân không qua khu vực nguy hiểm, đồng thời cho đổ đất đá, căng dây để chặn 2 đầu đường.

Theo các cụ cao tuổi ở xã An Sơn, trước kia cánh đồng thôn 9 là bãi bồi ven sông. Khu vực xuất hiện hố sụt lún là cửa ngườm/cửa động ngầm và nước từ trong dãy núi đá vôi Trại Sơn chảy thông ra sông Con. Quá trình bồi đắp, nơi đây đã biến thành cánh đồng trồng na, chuối của người dân.

Gần đây, dãy núi đá Trại Sơn trở thành khai trường khai thác đá của nhiều doanh nghiệp, phục vụ sản xuất xi măng và làm vật liệu xây dựng. Quá trình nổ mìn khai thác đá âm với hố khai thác sâu 30-40 m đã làm rung chấn cả vùng. Nhiều khả năng đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến hố sụt lún.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-phong-ho-sut-lun-200-m2-danh-sap-duong-be-tong-tintuc714372