Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hải Phòng ghi nhận số ca dương tính SARS-CoV-2 cao kỷ lục

Tối 9/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Phòng thông tin, địa phương ghi nhận thêm 235 ca dương tính SARS-CoV-2, số ca bệnh cao kỷ lục trong một ngày.

Trong đó, 55 trường hợp là F1 của các ca bệnh trước đó tại phường Sở Dầu. 61 trường hợp tại quận Ngô Quyền và quận Lê Chân đều liên quan chợ Sắt, khu công nghiệp Vsip và F1 của các ca bệnh trước.

Ổ dịch tại huyện Thủy Nguyên ghi nhận thêm 27 trường hợp liên quan Công ty Regina, khu công nghiệp Vsip. Tại quận Đồ Sơn ghi nhận 13 trường hợp, đa số là nữ là F1 của những ca bệnh trước đó. Ngành y tế đã phát đi thông báo tìm người đến các địa điểm này để được xét nghiệm, cách ly.

Ngoài ra, các huyện Tiên Lãng, An Lão, An Dương, Kiến Thụy, Cát Hải và các quận Hải An, Kiến An, Dương Kinh đều ghi nhận thêm nhiều ca dương tính.

Từ 27/4 đến nay, thành phố Hải Phòng ghi nhận tổng số 1.926 ca mắc COVID-19.

Hải Phòng ghi nhận số ca dương tính SARS-CoV-2 cao kỷ lục
Ảnh minh họa

Sở Y tế TP Hải Phòng cũng đã phát đi thông tin chính thức về ca tử vong thứ 2 tại địa phương liên quan đến Covid-19.

Theo đó, bệnh nhân nữ, 85 tuổi, trú tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Đây là người già yếu, có bệnh nền và chưa tiêm vắc xin Covid-19.

Ngày 4/12, bệnh nhân được phát hiện nhiễm Covid-19. Địa phương đã nhiều lần tới nhà và vận động gia đình đưa cụ bà đến bệnh viện điều trị. Tuy nhiên người nhà đã không đồng thuận và cam kết chịu trách nhiệm để bệnh nhân ở nhà.

Đến 8h30 sáng 9/12, cụ bà tử vong tại nhà riêng.

Trước đó, ngày 8/12, Hải Phòng ghi nhận ông C.X.T (77 tuổi, trú quận Ngô Quyền) tử vong với chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi nặng.

Nam bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh tăng huyết áp và chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, lực lượng y tế đã tích cực điều trị tuy nhiên, bệnh nhân đáp ứng kém, khó thở tăng dần, suy hô hấp mức độ nặng.

Các bác sỹ đã đặt ống thở nội khí quản, sử dụng thuốc vận mạch, bù dịch điện giải, lọc máu, dùng kháng sinh phối hợp… nhưng vẫn diễn biến nặng và tử vong.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-phong-ghi-nhan-so-ca-duong-tinh-sars-cov-2-cao-ky-luc-tintuc800495