Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hải Phòng đã có 41 người khai báo y tế liên quan đến BN2148

Liên quan đến ca bệnh số 2148 tái dương tính với SARS-CoV-2, đến 6 giờ sáng ngày 7/3, đã có 41 người liên hệ, khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.
Hải Phòng đã có 41 người khai báo y tế liên quan đến BN2148
Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm liên quan đến virus SARS-CoV-2 tại Trung tâm Y tế dựu phòng Hải Phòng. (Ảnh: Minh Thu/TTXVN)

Liên quan đến ca bệnh số 2148 tái dương tính với SARS-CoV-2, có đi qua Cảng hàng không quốc tế Cát Bi của Hải Phòng, đến 6 giờ sáng ngày 7/3, đã có 41 người liên hệ, khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Trước đó, đêm 6/3, Sở Y tế Hải Phòng phát đi thông báo khẩn số 3 liên quan đến lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 2148 bị tái dương tính với SARS-CoV-2 đi từ sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN 1188 ra tỉnh Thái Bình, qua Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Hải Phòng vào hồi 11 giờ 30 ngày 6/3/2021.

Các lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra rà soát những người trên chuyến bay đang cư trú tại Hải Phòng.

Đến 6 giờ sáng ngày 7/3 đã có 41 người liên hệ, khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Những người trên chuyến bay nhưng lưu trú tại tỉnh, thành phố khác được hướng dẫn liên hệ với đường dây nóng các địa phương để được hỗ trợ.

Trong thời gian tới, các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1, F2), các ca bệnh nghi ngờ, người về từ vùng dịch, hoặc có đi qua địa điểm theo các thông báo của Bộ Y tế.

Ngày 6/3/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1469/QĐ-BYT về việc phân bổ đợt 1 vắcxin phòng COVID-19, vắcxin AstraZeneca cho các địa phương, đơn vị và các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trong đó, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hải Phòng được phân bổ 2.800 liều, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 được phân bổ 200 liều vắcxin.

Sở Y tế Hải Phòng đang xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho các nhóm ưu tiên trên địa bàn thành phố.

Chuẩn bị tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển vắcxin theo đúng quy chuẩn, đồng thời tập huấn hướng dẫn cho cán bộ y tế, chuẩn bị địa điểm nhân lực, trang thiết bị thực hiện tiêm an toàn, hiệu quả.

Ngày 7/3, ngành y tế Hải Phòng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 3 để làm cơ sở báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố quyết định gỡ phong tỏa những địa điểm có liên quan đến 3 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 trước đó.

Tính đến 7h sáng cùng ngày, thành phố Hải Phòng không có ca nhiễm mới SARS-CoV-2./.

Theo Đoàn Minh Huệ (TTXVN/Vietnam+)


>> Hải Phòng phát thông báo khẩn tìm người có mặt trên chuyến bay đến từ TP.HCM liên quan ca tái dương tính SARS-CoV-2


https://www.vietnamplus.vn/hai-phong-da-co-41-nguoi-khai-bao-y-te-lien-quan-den-bn2148/698319.vnp