Xã hội

Hải Phòng: Chỉ số muối, kim loại vượt ngưỡng trong nước sinh hoạt

Dù công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng hứa sẽ khắc phục, nhưng đến nay, chỉ số đo tổng lượng chất rắn hòa tan gồm khoáng chất, muối và kim loại (TDS) trong nước vẫn vượt mức quy định.

Liên quan đến việc hàng chục nghìn hộ dân thuộc nhiều quận huyện của TP. Hải Phòng rất hoang mang vì nguồn nước sạch được Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng cung cấp nhiều ngày gần đây có vị mặn bất thường, phía đơn vị này đã có những thông báo chính thức.

Theo đó, do độ mặn của nguồn nước tăng cao khiến cho nước có vị lạ, nhưng vẫn đảm bảo cho việc ăn uống. Và để người sử dụng thêm phần yên tâm, Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng khẳng định sẽ thau đảo nguồn nước để kiểm soát độ mặn.

Hải Phòng: Chỉ số muối, kim loại vượt ngưỡng trong nước sinh hoạt
Thông báo của Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng

Ngay sau khi biết thông tin, Bệnh viện Đa khoa quận Kiến An (TP Hải Phòng) cũng đã cho kiểm tra các cây lọc nước sử dụng cho người bệnh tại các khoa, phòng vào ngày 18/11. Kết quả cho thấy, chỉ số TDS (chỉ số đo tổng lượng chất rắn hòa tan gồm khoáng chất, muối và kim loại) vượt mức quy định.

Để đảm bảo an toàn cho tính mạng cũng như sức khỏe người bệnh, Bệnh viện đã ra thông báo về việc tạm dừng sử dụng máy lọc nước uống cho bệnh nhân đến khi nguồn nước được đảm bảo.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-phong-chi-so-muoi-kim-loai-vuot-nguong-trong-nuoc-sinh-hoat-tintuc655245
Loading...

Loading...