Xã hội

Hai nữ giáo viên bị bỏng nặng sau tiếng nổ lớn trong phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm một trường THCS ở Hải Phòng bất ngờ nổ lớn khiến 2 nữ giáo viên bị bỏng nặng khi đang dọn vệ sinh.

Chiều ngày 17/2, Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) tiếp nhận 2 trường hợp là chị Đỗ Thị L. (36 tuổi) và chị Hoàng Thị L. (34 tuổi, cùng là giáo viên của Trường THCS Tân Trào, huyện Kiến Thụy) nhập viện trong tình trạng bỏng nặng.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng), bệnh nhân Đỗ Thị L. nhập viện trong tình trạng bỏng toàn thân, mức độ 2-3, diện tích bỏng 60%, có sốc bỏng, tụt huyết áp 80/40, kèm khó thở và bỏng hô hấp. Bệnh nhân Đỗ Thị L. đã được các bác sĩ xử trí truyền dịch, đặt ống nội khí quản để bảo vệ đường thở, cho dùng thuốc an thần, giảm đau tích cực.

Hai nữ giáo viên bị bỏng nặng sau tiếng nổ lớn trong phòng thí nghiệm

Bệnh nhân Hoàng Thị L bị bỏng toàn bộ vùng mặt, một phần cẳng tay, đùi, diện tích bỏng 25% nhưng chưa phải can thiệp đặt nội khí quản để bảo vệ đường thở, huyết áp bình thường.

Sau khi đắp gạc, truyền dịch bảo vệ đường thở... cả hai bệnh nhân Hoàng Thị L. và Đỗ Thị L. đã được bệnh viện hỗ trợ chuyển lên Viện bỏng Quốc gia lúc 17h30 phút cùng ngày 17/2.

Theo một giáo viên của trường cho biết, chiều 17/2, hai cô giáo được phân công dọn dẹp phòng thí nghiệm. Sau khi xảy ra vụ nổ, cô P.T.A. chạy ngang qua cũng bị lọ cồn đang cháy từ trong phòng thí nghiệm văng trúng người gây bỏng nhẹ ở vùng mặt.

Hiện hai cô giá bị bỏng nặng bước đầu qua cơn nguy kịch, tuy nhiên sức khỏe còn yếu. Riêng cô T.A. được điều trị tại nhà.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-nu-giao-vien-bi-bong-nang-sau-tieng-no-lon-trong-phong-thi-nghiem-tintuc667101
Loading...