Xã hội

Hái lá ổi ăn để chữa đau bụng, nữ sinh lớp 7 ăn nhầm lá ngón tử vong thương tâm

Bị đau bụng, một học sinh lớp 7 ở Nghệ An tìm hái lá ổi ăn để chữa trị thì xuất hiện triệu chứng ngộ độc nghi ăn nhầm lá ngón, dẫn đến tử vong thương tâm.

Sáng 24/9, ông Lữ Trung Thành - Chủ tịch UBND xã Nậm Nhoóng (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) xác nhận, một học sinh lớp 7 trên địa bàn vừa tử vong nghi ăn nhầm lá ngón.

Hái lá ổi ăn để chữa đau bụng, nữ sinh lớp 7 ăn nhầm lá ngón tử vong thương tâm
Cây lá ngón 

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 23/9, em V.T.H. (13 tuổi, trú ở bản Na, xã Nậm Nhoóng) cùng mẹ đang ở tại lán trại (Khu sản xuất trong rừng - PV) thì thấy đau bụng nên đã đi tìm lá ổi ăn để chữa trị.

Gần 1 tiếng sau thì em H. bất ngờ có biểu hiện bị ngộ độc. Người thân nhanh chóng đưa em đến Trạm Y tế xã cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Nhiều người nhận định, rất có thể em H. đi hái lá ổi nhưng vô tình hái nhầm lá ngón ăn dẫn đến tử vong.

"Mọi người thấy biểu hiện ngộ độc và ngửi mùi thì xác định em H. đã ăn nhầm lá ngón dẫn đến tử vong. Có thể do trời tối, cây ổi mọc trong rừng và có cây lá ngón leo lên nên em H. không nhìn thấy đã hái nhầm lẫn 1 vài lá ngón. Trong chiều nay chính quyền địa phương sẽ phối hợp với gia đình tổ chức mai táng cho cháu bé", ông Thành chia sẻ.

Chiều nay (24/9), gia đình và người dẫn sẽ tổ chức an táng cho em H. theo phong tục địa phương.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)


>> Bé 8 tuổi thiệt mạng vì hàng xóm đổ nước lá ngón vào bát canh của cả nhà
>> Cãi nhau với chồng, vợ nguyên Phó Chủ tịch xã ăn lá ngón tử vong


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-la-oi-an-de-chua-dau-bung-nu-sinh-lop-7-an-nham-la-ngon-tu-vong-thuong-tam-tintuc786698