Xã hội

Hãi hùng cảnh 111 học sinh chen chúc trên chiếc xe 60 chỗ

Xe đưa đón học sinh của một người dân ở huyện Kỳ Anh đăng ký 60 chỗ đứng và ngồi, song chở số lượng gần gấp đôi.

Vào khoảng 7h sáng ngày 5/12, một xe buýt chở hơn 111 học sinh tới cổng trường THPT Nguyễn Huệ (đóng ở xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh). Phải mất 5 phút, học sinh trên xe mới lần lượt xuống hết để đi vào lớp. Toàn bộ diễn biến được người dân dùng điện thoại quay lại, gửi tới nhà chức trách.

Những người dân nơi đây cho biết, tình trạng này xảy ra từ nhiều năm nay nhưng không thấy cơ quan chức năng nào chấn chỉnh.

“Biết là kinh doanh dịch vụ nhưng họ nhồi nhét nhiều quá, rất nguy hiểm. Xe thì cũ kỹ, chẳng may có chuyện gì xảy ra thì hậu quả sẽ vô cùng lớn”, anh Nguyễn Văn Thông (huyện Kỳ Anh) lo lắng.

Những em học sinh nơi đây cho biết, tùy khoảng cách đưa đón mà số tiền nộp khác nhau nhưng dao động từ 250 nghìn đến 350 nghìn/học sinh/tháng.

Hãi hùng cảnh 111 học sinh chen chúc trên chiếc xe 60 chỗ
Xe buýt chở hơn 100 học sinh vào sáng 5/12

Trao đổi với PV VnExpress.net, thầy Nguyễn Thanh Huỳnh, Hiệu phó trường THPT Nguyễn Huệ, cho biết trường đã báo cáo sự việc trên lên Công an huyện Kỳ Anh để xử lý, tránh tình trạng đưa đón mất an toàn, dừng đỗ không đúng quy định như hiện tại.

"Trường không bố trí xe đưa đón học sinh, việc thuê xe là do phụ huynh và các nhà xe hợp đồng với nhau. Hiện có 4 xe phục vụ đưa đón học sinh của trường. Tùy vào từng chặng đường, mỗi tháng một học sinh nộp 250.000 - 350.000 đồng cho nhà xe", thầy Huỳnh cho hay.

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Kỳ Anh) nói đã tiếp nhận bằng chứng nhà xe chở người quá tải, đầu tuần tới sẽ mời tài xế lên làm việc, căn cứ vào mức độ vi phạm để đưa ra hướng xử phạt.

Trường THPT Nguyễn Huệ có 1.600 học sinh. Địa bàn xa nhất là hai xã Kỳ Phú và Kỳ Xuân, cách trường 14-17 km. Tại các xã này, phụ huynh hợp đồng với người có ôtô, xe buýt trong vùng để đưa đón con mỗi ngày 2-4 lượt. Những học sinh nhà gần trường đi bằng xe đạp điện, xe máy điện.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-hung-canh-111-hoc-sinh-chen-chuc-tren-chiec-xe-60-cho-tintuc657822
Loading...