Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hải Dương khẩn cấp tìm người đến nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, tìm người đi xe khách và đến nhà hàng vào thời điểm có mặt người nghi mắc Covid-19.

Các địa điểm gồm:

- Quán lẩu Trung Kiên ở khu An Nhân Đông, thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, từ 19h đến 22h, ngày 30/4.

- Quán nước Hòa Ngọc ở cổng trường THPT Tứ Kỳ, từ 22h đến 23h ngày 30/4.

- Những người đi xe buýt số 9 xe biển số 34B-022.86 khoảng 14h59 ngày 29/4, xuất phát từ Văn phòng buýt Huy Hoàng tại Hải Tân.

Những người này được yêu cầu liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống Covid-19. Hoặc, gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch công an huyện Tứ Kỳ 02203747235 để được hỗ trợ.

Hải Dương hiện ghi nhận hai ca nghi ngờ, trong đó một ca nhập cảnh, một ca đi chung chuyến bay với chuyên gia Ấn Độ.

Hải Dương khẩn cấp tìm người đến nơi có ca nghi nhiễm Covid-19
Một chốt kiểm soát dịch bệnh tại tỉnh Hải Dương hồi tháng 2/2021

Trước nguy cơ bùng phát dịch trở lại, tỉnh Hải Dương quyết định cách ly tối thiểu 21 ngày đối với người thuộc đối tượng F1 và chỉ kết thúc cách ly đối tượng F2 khi F1 thực sự an toàn.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu cần kịp thời phát hiện và áp dụng ngay các biện pháp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với các trường hợp là F1, F2 có liên quan tới các ca dương tính với SARS-CoV-2 ở tỉnh ngoài. Khi xuất hiện ca dương tính trong cộng đồng cần khẩn trương khoanh vùng, truy vết thần tốc, lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả trong 24 giờ; tổ chức cách ly y tế, phong tỏa thật gọn để ảnh hưởng ít nhất tới sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân. 

Tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn, đặc biệt là trong các khu công nghiệp, trong nhà máy, phân xưởng, cơ sở y tế, trường học, chợ, siêu thị, phương tiện giao thông công cộng, khách sạn, nhà nghỉ, các cơ sở thờ tự, khu di tích, các sự kiện tập trung đông người... Hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người. Tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, sự kiện, giao lưu văn hóa, thi đấu thể thao, các hoạt động tôn giáo tập trung đông người…. Tiếp tục dừng hoạt động đối với các quán bar, karaoke, quán game, rạp chiếu phim, cơ sở massage… Đối với các sự kiện chính trị, xã hội tập trung đông người cần thiết tổ chức phải được sự đồng ý của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng cấp.

Từ ngày 26/3 đến nay, Hải Dương đã hơn 50 ngày không ghi nhận ca nhiễm tại cộng đồng và 38 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới. Hiện các địa phương cách ly 567 người, trong đó cách ly tập trung tại khách sạn là 553 và cách ly tập trung tại cơ sở khác là 14.

Trâm (Nguoiduatin.vn)

 


>> Hà Nội phong tỏa con ngõ trên phố Bùi Thị Xuân sau ca dương tính SARS-CoV-2 mới nhất, người dân mặc áo mưa kín mít ra nhận đồ tiếp tế
>> Hải Phòng truy vết được 1 nữ nhân viên quán bar Sunny, đi nhiều nơi
>> 2 vợ chồng bác sĩ từ Campuchia về An Giang dương tính với SARS-CoV-2
>> Hải Dương ghi nhận 2 trường hợp nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-duong-khan-cap-tim-nguoi-den-noi-co-ca-nghi-nhiem-covid-19-tintuc756040