Xã hội

Hải Dương cách ly 12 người nhập cảnh trái phép

12 công dân nhập cảnh trái phép từ Campuchia về tỉnh Hải Dương đều đang được cách ly y tế tại Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn.

Ngày 12/1, Công an tỉnh Hải Dương cho biết qua công tác nắm bắt tình hình, Công an thị xã Kinh Môn đã phát hiện 12 trường hợp nhập cảnh trái phép và đưa đi cách ly y tế tập trung.

12 người này là công dân xã Minh Hòa và phường Hiến Thành (thị xã Kinh Môn) nhập cảnh trái phép từ Campuchia về địa phương, chưa khai báo y tế.

Hải Dương cách ly 12 người nhập cảnh trái phép
12 công dân nhập cảnh trái phép từ Campuchia về thị xã Kinh Môn, Hải Dương hiện đã được đưa đi cách ly y tế tập trung

Ngay sau khi phát hiện, Công an thị xã Kinh Môn đã phối hợp với trung tâm y tế của thị xã đưa 12 công dân này đi cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu làm xét nghiệm COVID-19. 

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tổ chức truy vết, xác định 64 trường hợp tiếp xúc gần với các công dân trên, yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly tại nhà, tiến hành phun khử khuẩn nơi cư trú, giám sát chặt chẽ theo quy định về phòng chống dịch bệnh.

Quá trình xác minh lịch trình di chuyển được biết, họ nhập cảnh về nước từ cuối tháng 12/2020. Tất cả các công dân trên đều là lao động làm việc ở các tàu trên sông tại khu vực giáp ranh với Campuchia chứ không sống trên đất liền, không tiếp xúc với những người nước ngoài.

Trả lời PV, ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn cho biết, kết quả xét nghiệm, 12 người trên âm tính COVID-19 và vẫn đang được cách ly tại khu cách ly y tế phòng chống dịch truyền nhiễm.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Quảng Ninh phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép về cư trú ở địa bàn
>> Hai mẹ con tái dương tính nCoV sau 16 ngày ra viện
>> Đà Nẵng: Bắt giam 2 tài xế nhận chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
>> Tất cả người tiếp xúc 2 ca nhập cảnh trái phép đều âm tính 3 lần với SARS-CoV-2


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-duong-cach-ly-12-nguoi-nhap-canh-trai-phep-tintuc730584