Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hải Dương bác tin đồn có bệnh nhân Covid-19 tử vong

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương, Bệnh viện dã chiến số 2 có một số ca bệnh nặng, nhưng tất cả vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Ngày 20/2, mạng xã hội lan truyền thông tin một ca mắc Covid-19 ở Hải Dương tử vong. Các nguồn tin này cho hay, bệnh nhân tên H., sinh năm 1961, làm việc tại một công ty xi măng ở thị xã Kinh Môn.

Tuy nhiên, theo đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương cho hay, thông tin trên không chính xác. Hiện, Bệnh viện Dã chiến số 2 đang điều trị cho một số bệnh nhân nặng, nhưng vẫn hoàn toàn trong tầm kiểm soát.

Hải Dương bác tin đồn có bệnh nhân Covid-19 tử vong
Thông tin gây xôn xao trên mạng xã hội (Ảnh: Facebook)

Tối 20/2, tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19 mới, đều là F1 được cách ly trước đó. Toàn tỉnh có 596 ca, tất cả 12/12 huyện, thị xã đều có ca mắc.

Thông tin trên Vietnamnet, chiều 19/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng các chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn trực tuyến về điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng. Tại buổi hội chẩn, các chuyên gia cho biết, ca bệnh nặng nhất cả nước hiện điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương.

Bệnh nhân là nam giới, 60 tuổi, có dấu hiệu sốt cao kèm khó thở ngày 17/2, được chuyển vào Trung tâm Y tế huyện Kinh Môn, Hải Dương làm xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Trưa ngày 18/2, người này chuyển sang Bệnh viện Dã chiến số 2 điều trị.

Khi nhập viện, bệnh nhân đã ở trong tình trạng nặng, phải thở máy không xâm nhập, nồng độ bão hòa oxy trong máu chỉ còn 70%. Đến sáng 19/2, bệnh nhân chuyển nguy kịch, phổi đông đặc, không đáp ứng thở máy không xâm nhập, phải đặt ống nội khí quản, thở máy, điều trị tại phòng Hồi sức tích cực kết hợp dùng an thần, lọc máu.

Các chuyên gia tư vấn, bệnh nhân cần được thông khí, nằm sấp. Nếu không tiến triển, phải can thiệp ECMO, đồng thời lưu ý các vấn đề vi sinh, định lượng cytokine, dùng thuốc chống đông, thuốc giãn cơ, kháng sinh, điều chỉnh lọc máu…

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> TP Hải Dương ghi nhận 2 ca nghi nhiễm Covid-19, là mẹ chồng và con gái nữ nhân viên ngân hàng
>> Hôn nhau trong công viên lúc giãn cách xã hội, đôi nam nữ ở Hải Dương bị phạt 4 triệu đồng
>> Chiều 20/2, Việt Nam có thêm 6 ca mắc Covid-19 mới đều là F1 tại Hải Dương
>> Công an huyện Kim Thành, Hải Dương tìm người đến 8 địa điểm liên quan ca mắc Covid-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-duong-bac-tin-don-co-benh-nhan-covid-19-tu-vong-tintuc739000