Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hải Dương: 3 ca mắc Covid-19 liên quan Bệnh viện Nhiệt đới TƯ

Ngày 6/5, tỉnh Hải Dương ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 từng có thời gian điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TƯ. Hiện lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã khẩn trương truy vết F1, F2 và áp dụng các biện pháp phòng dịch.

Thông báo từ tỉnh Hải Dương cho biết, trường hợp thứ nhất là ông T.K.H (SN 1971, trú phố Trần Công Hiến, thị trấn Gia Lộc). Bệnh nhân này được điều trị gan tại BV Đa khoa Hải Dương từ ngày 29/3 và đến ngày 24/4 được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới TƯ.

Ngày 5/5 kết quả xét nghiệm xác định ông T.K.H dương tính với SARS-CoV-2. Chiều cùng ngày huyện Gia Lộc đã truy vết được 12 F1, 18 F2 liên quan ca bệnh.

Hải Dương: 3 ca mắc Covid-19 liên quan Bệnh viện Nhiệt đới TƯ
Lực lượng y tế Hải Dương khẩn trương truy vết F1, F2 liên quan các ca bệnh.

Trường hợp thứ 2 là ông P.V.T (62 tuổi, ở xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ). Ngày 17/4 ông P.V.T được đưa vào điều trị tại Bệnh viện phổi Hải Dương. Đến ngày 28/4, ông được chuyển lên Khoa Hồi sức – Bệnh viện Nhiệt đới TƯ cơ sở 2.

Chiều 4/5, bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện phổi Hải Dương tiếp tục điều trị. Một ngày sau, kết quả xét nghiệm xác định ông P.V.T dương tính SARS-CoV-2.

Tối 5/5, lực lượng chức năng vào cuộc truy vết được 5 F1 là người nhà, người đi chăm sóc bệnh nhân trên địa bàn xã Nguyên Giáp, Tứ Kỳ và huyện Cẩm Giàng.

Hiện các trường hợp F1, F2 sẽ tiếp tục được rà soát, truy vết. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tứ Kỳ và huyện Cẩm Giàng đã tiến hành xử lý môi trường, phun khử khuẩn khu vực nhà bệnh nhân và các trường hợp F1. và một số hộ liền kề.

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân nữ, sinh năm 1959, trú tại huyện Thanh Miện. Ngày 28/4, bệnh nhân này cùng chồng lên Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 để khám và điều trị.

Từ 28/4, không trở về địa phương. Tối 4/5 được lấy mẫu xét nghiệm, sau đó kết quả dương tính với SARS-CoV-2. BCĐ Phòng chống COVID-19 huyện Thanh Miện đã xác định được 6 trường hợp F1 và đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện. 7 trường hợp F2 được cách ly tại Trường Mầm non xã Tứ Cường.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Hải Dương khẩn cấp tìm người đến nơi có ca nghi nhiễm Covid-19
>> 2 người ở Hà Tĩnh dương tính COVID-19, lãnh đạo tỉnh họp khẩn


https://tienphong.vn/hai-duong-3-ca-mac-covid-19-lien-quan-benh-vien-nhiet-doi-tu-post1333992.tpo