Xã hội

Hai anh em ruột tử vong sau khi tham gia cuộc nhậu với 10 loại rượu khác nhau

Liên quan vụ ngộ độc rượu tại huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng), đã có thêm bệnh nhân thứ ba là Klong Ha Khuynh, sinh năm 1986 trú tại thôn Đak Nghịt, xã Lát, mới nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 8/7, TTXVN dẫn thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong vụ ngộ độc rượu xảy ra tại thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng ngày 2/7 vừa qua, hai bệnh nhân là anh em ruột đã tử vong.

Liên quan đến vụ việc này, đã có thêm bệnh nhân thứ ba là Klong Ha Khuynh, sinh năm 1986 trú tại thôn Đak Nghịt, xã Lát mới nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Hai bệnh nhân được xác định đã tử vong là Liêng Jrang Ha Hôn, sinh năm 1996 và Liêng Jrang Ha Hải, sinh năm 1999, là hai anh em ruột, cùng trú tại xã Liên Hà, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng).

Hai bệnh nhân này nhập viện vào ngày 4/7 và ngày 5/7 vừa qua, sau những ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã không qua khỏi.

Ngay sau đó, đến chiều 7/7, Phòng cấp cứu - Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng lại tiếp nhận thêm bệnh nhân Klong Ha Khuynh. Những người chứng kiến cho biết Klong Ha Khuynh có uống rượu chung với 2 anh em Liêng Jrang Ha Hôn và Liêng Jrang Ha Hải.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, bệnh nhân này được chẩn đoán ngộ độc rượu nghi Methanol, suy thận cấp, suy gan, rối loạn cân bằng nước... đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực. Tình trạng bệnh nhân hiện tại bệnh tỉnh, thể trạng gầy, chẩn đoán toan chuyển hóa nặng chưa rõ nguyên nhân…

Hai anh em ruột tử vong sau khi tham gia cuộc nhậu với 10 loại rượu khác nhau
Hai anh em ruột ngộ độc rượu đã tử vong, thêm người nguy kịch (Ảnh: CAND Online)

Sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng phối hợp với Công an Lâm Đồng và Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đã lấy mẫu kiểm tra, xét nghiệm độc tố.

Chia sẻ với PV Tri Thức Trực Tuyến, cơ quan chức năng cho biết, đã thu được 10 mẫu rượu khác nhau trong bữa nhậu của các nạn nhân. Nhân chứng cho biết các loại rượu này được mua từ nhiều quán khác nhau trên địa bàn. “Do thu được nhiều loại rượu nên chúng tôi cần thêm thời gian để phân tích các mẫu trước khi có kết quả chính thức”, một cán bộ cho hay.

Được biết, gia đình Liêng Jrang Ha Hôn và Liêng Jrang Ha Hải thuộc diện hộ nghèo. Liêng Jrang Ha Hôn có vợ và 2 con, Liêng Jrang Ha Hải có vợ và 1 con.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-anh-em-ruot-tu-vong-sau-khi-tham-gia-cuoc-nhau-voi-10-loai-ruou-khac-nhau-tintuc831154