Xã hội

Hà Tĩnh: Thăm hỏi, chia buồn gia đình các nạn nhân tử nạn ở Anh

Sáng 8/11, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn gửi thư tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh.

“Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, tôi xin bày tỏ lòng tiếc thương và gửi đến các gia đình, người thân của các nạn nhân thiệt mạng lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất”, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn bày tỏ.

Hà Tĩnh: Thăm hỏi, chia buồn gia đình các nạn nhân tử nạn ở Anh
Đại diện huyện Can Lộc đến chia buồn cùng gia đình các nạn nhân ở xã Thiên Lộc.

Theo ông Lê Đình Sơn, sau khi vụ việc xảy ra, cùng với các bộ, ngành chức năng của Trung ương phối hợp xử lý các vấn đề liên quan, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng chủ động nắm thông tin, phối hợp thực hiện các thủ tục bảo hộ công dân; đồng thời, chỉ đạo điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Nội dung bức thư cũng chỉ rõ, hiện nay, các ngành và địa phương có liên quan đang tích cực chuẩn bị để phối hợp tiếp nhận và hỗ trợ đưa các nạn nhân về với gia đình. Cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân từ tỉnh đến cơ sở sẽ làm hết trách nhiệm, cùng chia sẻ, động viên, hỗ trợ các gia đình nạn nhân vượt qua đau thương, mất mát.

Sáng cùng ngày, đại diện Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) trực tiếp đến thăm hỏi, chia buồn, động viên gia đình các nạn nhân sớm vượt qua giai đoạn đau buồn này.

Trao món quà động viên gia đình một nạn nhân ở xã Thiên Lộc, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc Bùi Huy Cường chia sẻ, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể huyện hết sức cảm thông với gia đình, mong gia đình nén đau thương, sớm vượt qua thời điểm khó khăn này. “Huyện đã, đang và sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng ở Trung ương và địa phương hỗ trợ, bảo hộ đưa nạn nhân về với gia đình sớm nhất có thể” - ông Cường nói.

Theo Hạnh Nguyên (Đại Đoàn Kết)

http://daidoanket.vn/xa-hoi/ha-tinh-tham-hoi-chia-buon-gia-dinh-cac-nan-nhan-tu-nan-o-anh-tintuc451857
Loading...