Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hà Tĩnh phát hiện thêm 6 ca mắc Covid-19 mới, có cháu bé mới 1 tuổi

Tỉnh Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số người bị trong 10 ngày qua là 62 ca.

Chiều 14/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới Covid-19 tại huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, TP. Hà Tĩnh và Hương Sơn trong đó 5 ca là F1 của các bệnh nhân, đều được đi cách ly tập trung trước đó và 1 ca đi cùng chuyến bay có người nhiễm bệnh.

Hà Tĩnh phát hiện thêm 6 ca mắc Covid-19 mới, có cháu bé mới 1 tuổi
Trong phòng xét nghiệm Covid-19 ở Hà Tĩnh. 

5 bệnh nhân thuộc diện F1 này gồm: anh H.Q.K (45 tuổi, ngụ tại thôn Bắc Sơn, xã Cương Gián, H.Nghi Xuân, Hà Tĩnh), anh N.K.C (37 tuổi, ngụ tại thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, H.Hương Sơn, Hà Tĩnh), anh V.N.H (49 tuổi, ngụ tại P.Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh), cháu P.Q.N (5 tuổi) và cháu N.A.Đ (1 tuổi, cùng ngụ tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh). Tất cả các bệnh nhân này đã được ngành chức năng đưa đi cách ly tập trung trước đó.

Bệnh nhân còn lại là chị T.T.H (42 tuổi, ngụ tại thôn Sông Hồng, xã Cương Gián, H.Nghi Xuân) hiện cách ly tập trung do đi trên chuyến bay có ca bệnh nhiễm Covid-19.

Cơ quan chức năng đã điều tra các trường hợp F1 để được đưa đi cách ly tập trung theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp F2, F3 đang tiếp tục truy vết.

Liên quan đến các ca nhiễm bệnh trên địa bàn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn cũng vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan.

Như vậy, từ ngày 4/6 đến trưa 14/6 trên địa bàn Hà Tĩnh đã có 62 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Hà Tĩnh ghi nhận thêm 11 ca dương tính với SARS-CoV-2
>> Hà Tĩnh: Phát hiện 5 người trong 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2
>> Trưa 14/6, thêm 100 ca mắc COVID-19 tại 4 tỉnh, thành phố
>> Bị phong tỏa, làng vịt nổi tiếng nhất Hà Tĩnh vắng khách ngày Tết Đoan Ngọ


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-tinh-phat-hien-them-6-ca-mac-covid-19-moi-co-chau-be-moi-1-tuoi-tintuc764725