Xã hội

Hà Tĩnh: Phát hiện bé gái sơ sinh trong chiếc chăn nhung bị bỏ rơi ngoài đồng lúc rạng sáng

Trong lúc ra đồng, người dân đã phát hiện 1 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc chăn nhung. Sau khi được phát hiện và chăm sóc kịp thời sức khỏe bé gái đã ổn định.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3h sáng ngày 22/10, một người dân trú tại tổ dân phố Phú Xuân, thị trấn Lộc Hà trong khi đi ra cánh đồng gần nhà bất ngờ phát hiện bên bờ ruộng có một chiếc chăn nhung.

Tiến lại gần thì hoảng hốt phát hiện 1 trẻ sơ sinh được quấn trong chiếc chăn. Lúc này, cháu bé tình trạng sức khỏe yếu, toàn thân đã lạnh tím tái. Sau đó cháu bé đã được đưa vào Trạm Y tế xã Thạch Kim cấp cứu. Sau gần 2 ngày được chăm sóc, sức khỏe cháu bé đã được ổn định. 

Hà Tĩnh: Phát hiện bé gái sơ sinh trong chiếc chăn nhung bị bỏ rơi ngoài đồng lúc rạng sáng
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở cánh đồng.

Ngày 25/10, ông Văn Thành Đô, Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) xác nhận và cho biết chính quyền địa phương đang phát thông báo tìm mẹ, người thân cháu bé.

"Hiện chúng tôi đã tạm thời giao cháu bé cho 1 gia đình ở thị trấn Lộc Hà để chăm sóc. Nếu sau thời hạn 7 ngày kể từ lúc thông báo mà vẫn không tìm được mẹ cháu bé, thì UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho nhận con nuôi theo quy định pháp luật cho gia đình nào cần nuôi cháu bé", ông Đô cho biết.

Theo Gia Đoàn (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Thương tâm bé sơ sinh nặng 2.4kg còn nguyên dây rốn bị vứt bỏ trong thùng carton
>> Bé sơ sinh nguyên dây rốn bị vứt bỏ trong túi ni lông ven đường
>> Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới trời nắng nóng ở Thái Bình: Nỗi đau tột cùng khi người vứt bỏ chính là con dâu của người phát hiện


http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ha-tinh-phat-hien-be-gai-so-sinh-trong-chiec-chan-nhung-bi-bo-roi-ngoai-dong-luc-rang-sang-162202510175237913.htm