Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hà Tĩnh: Một phụ nữ về từ Đà Nẵng, khi có triệu chứng ho sốt mới chịu khai báo y tế

Dù đi về từ vùng dịch nhưng chị H. không khai báo y tế, đến lúc có biểu hiện ho, sốt mới liên hệ với trạm y tế để khai báo lịch sử dịch tễ của mình.

Sáng nay 5/8, ông Nguyễn Xuân Huy, Chủ tịch UBND xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa ra Quyết định xử phạt hành chính đối với bà Võ Thị Minh H. (SN 1971, trú tại số 44, đường Phong Bắc 4, phường Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) 2 triệu đồng về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 10 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Hà Tĩnh: Một phụ nữ về từ Đà Nẵng, khi có triệu chứng ho sốt mới chịu khai báo y tế
Công tác kiểm tra, điều tra dịch tễ đang được các cơ quan chức năng Hà Tĩnh thực hiện chặt chẽ.

Trước đó, ngày 24/7, chị V.T.M.H. đi từ Bệnh viện Đà Nẵng về huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh nhưng không chịu khai báo. Đến ngày 31/7, chị H. có biểu hiện ho, sốt (hiện đã hạ sốt). Lúc này chị mới liên hệ với trạm y tế xã và thành thật khai báo lịch sử dịch tễ của mình.

Đáng nói là trong khoảng thời gian này, lịch trình đi lại của chị H. là rất phức tạp. Chị đi đến xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn chăm bố chồng đau ốm; rồi trở lại nhà bố mẹ đẻ ở xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn. Theo khai nhận, chị tiếp xúc gần với rất nhiều người.

Ngay sau đó, chị H. đã được lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời yêu cầu chị này chấp hành nghiêm túc việc tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiến hành rà soát những người đã tiếp xúc gần với chị H. như người nhà, bạn bè và hàng xóm cũng như những người đi cùng chuyến xe với chị H. từ Đà Nẵng về.

Rất may là ngày 1/8, kết quả xét nghiệm của chị H. là âm tính lần 1 với virus Sars-Cov-2.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-tinh-mot-phu-nu-ve-tu-da-nang-khi-co-trieu-chung-ho-sot-moi-chiu-khai-bao-y-te-tintuc696007
Loading...