Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hà Tĩnh có thêm 2 ca mắc Covid-19, 1 ca không nằm trong khu phong tỏa

Sáng nay (7/6), Hà Tĩnh công bố thêm hai ca mắc COVID-19. Trong đó một bệnh nhân không ở trong vùng phong tỏa.

Người đàn ông 38 tuổi trú tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du, trong khu vực đang bị phong tỏa vì có các ca nhiễm nCoV. Nam nhân viên tín dụng 26 tuổi, trú thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, làm ở phòng giao dịch quỹ tín dụng xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh). Xã Thạch Trung trước đó đã phong tỏa thôn Đoài Thịnh, riêng thôn Hồng Hà chưa cách ly.

Hiện, hai người nghi nghiễm đã được đưa tới các cơ sở y tế cách ly, điều trị. Công tác điều tra, truy vết F1, F2 đang tiến hành. Nguồn lây của hai ca nghi nhiễm mới này chưa được công bố. Hai ca này chưa được Bộ Y tế ghi nhận, hiện xem như ca nghi nhiễm.

Ngày 7/6, ông Nguyễn Sông Hàn - Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ (TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) cho biết, lúc 6h sáng nay, trụ sở UBND xã này đã bị phong tỏa do nam nhân viên tín dụng làm trong trụ sở hành chính xã này.

Được biết, trong trung tâm hành chính xã Thạch Hạ hiện có 39 cán bộ, viên chức gồm: 29 cán bộ viên chức xã, 6 cán bộ lực lượng công an và 4 cán bộ Quỹ Tín dụng.

Ngay trong buổi sáng 7/6, lực lượng chức năng đã có mặt tại trung tâm hành chính xã Thạch Hạ để truy vết khẩn trương các trường có tiếp xúc gần, xác định phân loại F1, F2 để có phương án cách ly phù hợp theo quy định. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm sớm cho tất cả cán bộ trong trung tâm hành chính xã Thạch Hạ.

Hà Tĩnh có thêm 2 ca mắc Covid-19, 1 ca không nằm trong khu phong tỏa
Bên trong khu dân cư xã Thạch Trung (TP. Hà Tĩnh) nơi bị phong tỏa

Như vậy, với 7 ca bệnh được phát hiện trước đó, từ ngày 5/6 đến nay Hà Tĩnh có 9 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, ngành y tế đã kiểm tra, xác định các điểm phong tỏa và tiến hành phong tỏa liên quan đến khu vực sinh sống của bệnh nhân V.T.A.

Trước đó, ngày 30/5, vợ chồng ông N.V.M. (SN 1965) và bà N.T.H. (SN 1969) đều là lao động tự do, cùng trú tại thành phố Dĩ An, Bình Dương lên chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh về TP Vinh, Nghệ An.

Sau đó được cháu chở bằng xe ô tô riêng về tổ 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh. Kết quả xét nghiệm lần 2 vào đêm 4/6 khẳng định ông N.V.M. và bà N.T.H. đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đến tối 5/6, ngành y tế xác định có thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 là L.T.H. và N.M.L. (trú tại phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh). Sáng 6/6, tỉnh này ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 gồm: D.T.P.T (SN 1997, trú tại phường Thạch Trung – TP Hà Tĩnh); N.B.Đ (SN 1962) cùng vợ là chị N.T.T (SN 1968) ở xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà.

Trâm (Nguoiduatin.vn)


>> Hai vợ chồng từ Bình Dương về nhiễm Covid-19, Hà Tĩnh phong tỏa khu vực
>> Hà Tĩnh: Dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu sau khi phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2
>> Hà Tĩnh tiếp tục phong tỏa 1 thôn có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2
>> Ký nhầm cam kết cách ly tại nhà với người mắc COVID-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-tinh-co-them-2-ca-mac-covid-19-1-ca-khong-nam-trong-khu-phong-toa-tintuc763115