Xã hội

Hạ thi đua, phê bình chiến sĩ CSGT cho người vi phạm chống đẩy

Hai chiến sĩ CSGT thuộc Phòng CSGT (Công an tỉnh Bắc Giang) bị hạ thi đua và phê bình khi yêu cầu 3 tài xế vi phạm tự chống để để chứng minh không mắc Covid-19.

Sáng 31/3, Đại tá Đỗ Văn Huyền, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, sau buổi họp diễn ra vào chiều 30/3, đơn vị đã thống nhất hạ phân loại thi đua trong tháng, phê bình trước tập thể đối với Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh vì chưa thực hiện nghiêm quy trình công tác.

Như thông tin đã đưa, sáng 28/3 vừa qua, Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh và một đồng đội khi đang làm nhiệm vụ tại cổng Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) thì phát hiện 3 ô tô dừng đỗ sai quy định nên tiến hành làm việc.

Hạ thi đua, phê bình chiến sĩ CSGT cho người vi phạm chống đẩy
Tài xế vi phạm tự nguyện xin chống đẩy chứng minh sức khỏe tốt.

Trao đổi với CSGT, các tài xế thanh minh do sợ ùn tắc nên "làm liều", đồng thời đề nghị bồi dưỡng tiền cho tổ công các để được cho qua. Tuy nhiên, hai CSGT từ chối nhận tiền.

Nhận thấy những người đi trên 3 chiếc xe là người nước ngoài và tài xế đều không đeo khẩu trang, CSGT nhắc nhở các tài xế thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Lúc này, các tài xế đều khẳng định họ có sức khỏe tốt và có thể chống đẩy để chứng minh không mắc Covid-19 và được 2 CSGT đồng ý.

Trong đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh một CSGT cầm giấy tờ của tài xế và liên tục đếm để các tài xế chống đẩy hơn 20 lần. Sau đó, CSGT nhắc nhở, trả giấy tờ cho các tài xế và yêu cầu không tái phạm.

Theo quy định của lực lượng CAND, việc để các tài xế chống đẩy như trên là chưa đúng với quy trình công tác. Do đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã quyết định kỷ luật những người có liên quan, đồng thời quán triệt rút kinh nghiệm chung trong toàn đơn vị.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)


>> Tài xế không đeo khẩu trang bị CSGT phạt.... chống đẩy giữa đường


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-thi-dua-phe-binh-chien-si-csgt-cho-nguoi-vi-pham-chong-day-tintuc673629