Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hà Nội xử phạt 23 trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 nơi công cộng

Tính đến sáng ngày 30/3, cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 23 trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định khi có mặt tại nơi công cộng. Mỗi trường hợp bị xử phạt 200.000 đồng.

Sáng ngày 30/3, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) trong quá trình tuần tra, kiểm soát nhắc nhở người dân trên địa bàn đeo khẩu trang theo đúng quy định của Chính phủ.

Trong quá trình tuần ra, tổ công tác đã phát hiện 4 trường hợp không thực hiện đeo khẩu trang theo đúng quy định tại ngã tư Lê Thái Tổ - Tràng Thi. Tất cả 4 trường hợp đều được lực lượng chức năng mời về Công an phường Hàng Trống để làm việc.

Hà Nội xử phạt 23 trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 nơi công cộng
Sáng ngày 30/3, cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm đã tuần tra và phát hiện 4 trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

Trung tá Dương Bảo Thạch, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị đã mời Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 có mặt ra quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng/trường hợp.

Hà Nội xử phạt 23 trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 nơi công cộng - 1
Tính đến nay, đã có 23 trường hợp được công an quận xử lý về không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trung tá Thạch cũng cho biết, sau khi mời về làm việc cũng như xử phạt, tất cả 4 công dân trên đều ý thức được hành vi của mình nơi công cộng, đồng thời cam kết không tái phạm.

Cũng theo phía Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, tính đến sáng ngày 30/3 đã xử phạt 23 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng theo đúng quy định. Thời gian tới, lực lượng công an quận tiếp tục tuyên truyền, kiểm tra, rà soát và xử phạt những trường hợp không chấp hành quy định này.

Theo Lê Bảo (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-noi-xu-phat-23-truong-hop-khong-deo-khau-trang-phong-dich-covid-19-noi-cong-cong-20200330144851004.htm
Loading...