Xã hội

Hà Nội: Truy tìm 'Sở Khanh' có vợ con, lừa tình nhiều phụ nữ trong đó có 3 cô mang thai, 7 cô mất hơn 2,5 tỷ

Với cùng một thủ đoạn, người đàn ông tên T. A. S. (SN 1979, quê ở Thanh Hóa, hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã đoạt tình và lừa hàng tỷ đồng của nhiều người phụ nữ.

Theo thông tin trên Báo Người Lao Động, 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố đã có đơn trình báo về việc đã bị S. lừa đảo tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Cả 7 người này đều chỉ quen biết S. qua các trang mạng xã hội dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm và đang muốn tìm người yêu.

Trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc, S. đã bỏ đi khỏi nơi cư trú, nhiều lần được công an mời lên làm việc nhưng S. đều không phối hợp.

Hà Nội: Truy tìm 'Sở Khanh' có vợ con, lừa tình nhiều phụ nữ trong đó có 3 cô mang thai, 7 cô mất hơn 2,5 tỷ
Hai trong số các nạn nhân đang trao đổi với PV về những tố cáo (Ảnh Báo Người Lao Động)

Theo một nạn nhân trong vụ việc, S. chủ động làm quen với mọi người qua mạng xã hội, với mục đích hẹn hò tình cảm, yêu đương. Với cùng một chiêu bài, S. đã tạo lòng tin về gia thế, công việc, đưa đi ăn uống, gặp gỡ bạn bè để lừa dối các "con mồi". S. cũng thường xuyên gửi hình ảnh thể hiện bản thân đang ngồi làm việc tại nơi có bối cảnh sang trọng, gửi ảnh khoe nơi đang ngồi tiếp đối tác...

"Những người được cho là bạn của S. đều có vỏ bọc là nhân vật nổi tiếng, có vị trí xã hội... rồi dẫn dắt việc S. là người chưa có gia đình. Bạn bè và gia đình S. đều rất mong muốn anh ta có người yêu và xây dựng gia đình nghiêm túc" - một nạn nhân cho biết. 

Hà Nội: Truy tìm 'Sở Khanh' có vợ con, lừa tình nhiều phụ nữ trong đó có 3 cô mang thai, 7 cô mất hơn 2,5 tỷ - 1

Hà Nội: Truy tìm 'Sở Khanh' có vợ con, lừa tình nhiều phụ nữ trong đó có 3 cô mang thai, 7 cô mất hơn 2,5 tỷ - 2
Cùng một nội dung và mang nick này (hiện đã bị xóa) gã đàn ông gửi kết bạn cho rất nhiều trường hợp (Ảnh Pháp Luật & Bạn Đọc)

Khi đã tạo được lòng tin với các nạn nhân, S. từng bước đưa ra lý do công ty do mình làm giám đốc đang nhập khẩu 1 lô hàng trị giá hàng trăm tỉ đồng nhưng lô hàng này đang bị cơ quan chức năng giữ lại vì không đủ giấy tờ, số hàng ấy đã được khách đặt hết, phải khẩn trương xử lý để trả hàng, lấy tiền về. Để giải quyết vấn đề này, S. đã phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi để lấy hàng nhưng số tiền đó vẫn chưa đủ... sau đó S. nhờ các nạn nhân gửi tiền để giải quyết và nhiều nạn nhân đã mắc bẫy.

Tin tưởng vào câu chuyện hắn vẽ ra, các nạn nhân đã vay mượn khắp nơi để đưa cho hắn giải quyết công việc. Nhiều người trong số họ đã phải đi vay nóng, lãi cao đến bây giờ lâm cảnh bi đát.

Theo các nạn nhân, phần lớn người đàn ông này không muốn dùng tài khoản trong khi giao dịch vay mượn. Tuy nhiên, khi cần thiết thì hắn lại dùng đến rất nhiều số tài khoản khác nhau.

Các số tài khoản mà S đùng để giao dịch như sau:

- Chị Mai H. đã chuyển khoản theo yêu cầu của S vào tài khoản Vũ Thị B – STK: 60002053318xx: Số tiền khoảng hơn 40 triệu đồng; CK cho H – STK: 14402051436xx: Số tiền hơn 20 triệu và một số lần. 

Ngoài ra chị H. còn cho gã đàn ông này mượn tiền mặt và các tài sản khác thời gian diễn ra từ năm 2016-2017 tổng giá trị khoảng 750 triệu đồng.

- Chị Bùi T. L. đã chuyển khoản cho Nguyễn Hồng V.–STK: 00710025977xx: Số tiền 4 triệu; Vũ Việt H.: STK: 04510004730xx số tiền hai lần chuyển 115 triệu đồng; Chu Quang X. STK: 211100005152xx: Số tiền 20 triệu đồng; cùng với 1 số tiền mặt cộng với tài sản tổng giá trị lên đến 797 triệu đồng.

Đáng nói, sau một thời gian chiếm đoạt được tình và tiền của các nạn nhân, gã đàn ông này đều tìm cách để trốn tránh trách nhiệm, dần dần ít gặp. Có những thời điểm, S lừa đảo cùng lúc 4 nạn nhân với một màn kịch giống hệt nhau.

Một thời gian sau khi bị lừa, một nạn nhân tìm hiểu và phát hiện sự thật là S. đã có gia đình, vợ con, đồng thời cũng phát hiện thêm nhiều nạn nhân rơi vào hoàn cảnh giống mình, trong đó một số người đã có thai.

Hà Nội: Truy tìm 'Sở Khanh' có vợ con, lừa tình nhiều phụ nữ trong đó có 3 cô mang thai, 7 cô mất hơn 2,5 tỷ - 3
Cùng lúc gã đàn ông này cặp với nhiều người khác nhau (trong ảnh là chị L..nạn nhân bị lừa gần 1 tỷ và đã mang thai với gã, đang chia sẻ với PV Pháp Luật & Bạn Đọc)

Nguồn tin báo Pháp Luật & Bạn Đọc cho biết, Phòng Cảnh sát hình Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận đơn thư tố giác với cùng nội dung này và đang tổ chức xác minh, đồng thời thông báo truy tìm người đối tượng cũng đã được phát đi.

Trước sự việc trên, trưa 6/10, PV Pháp Luật & Bạn Đọc đã liên hệ với người đàn ông tên S (theo nội dung các bị hại cung cấp) và trao đổi, phía đầu dây người này liên tục báo bận không gặp.

Tuy nhiên, qua trao đổi, ông này cho biết: "Có vài tờ tạp chí đã nói đến việc này, họ không đăng ảnh và viết tắt tên nên anh chưa có ý kiến. Việc này công an họ đang điều tra, anh đang bận đã nha", người này nói.

Theo tìm hiểu, ngoài 7 trường hợp này còn có nhiều nạn nhân khác cũng đã tố cáo T.A.S. đến cơ quan chức năng.

Trong số các nạn nhân trên là những câu chuyện bị đát, có những hoàn cảnh hiện đang có nguy cơ mất trắng mọi tài sản vì nhà cửa đã bị cắm hoặc đi vay nặng lãi đưa cho S. bây giờ đang phải nhịn đắng nuốt cay.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-truy-tim-so-khanh-co-vo-con-lua-tinh-nhieu-phu-nu-trong-do-co-3-co-mang-thai-7-co-mat-hon-25-ty-tintuc709264