Xã hội

Hà Nội: Triệu tập đôi nam nữ thuê người bức tử cây xanh

Tối 22/5, công an phường Tràng Tiền đã triệu tập hai người (một nam, một nữ) trú 18 Hàng Bài vì liên quan đến vụ cây sấu bị chặt tỉa cành như chúng tôi đã đưa tin.

Tối 22/5, công an phường Tràng Tiền đã triệu tập hai người (một nam, một nữ) trú 18 Hàng Bài vì liên quan đến vụ cây sấu bị chặt tỉa cành như chúng tôi đã đưa tin.


Hà Nội: Triệu tập đôi nam nữ thuê người bức tử cây xanh

Các đối tượng bị triệu tập đang làm việc với công an phường Tràng Tiền

Bất bình với hành động trên, người dân đã trình báo công an phường Tràng Tiền. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng tới, nhóm người này đã rời đi.

Trao đổi với chúng tôi sáng 22/5, ông Nguyễn Xuân Hưng - Phó TGĐ Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cho biết: Việc cắt toàn bộ cành cây sấu trước cửa số nhà 18 phố Hàng Bài đã vi phạm nghiêm trọng khoản 3, điều 7 Nghị định 64/2010/NĐ-CP về quản lý cây xanh đô thị và khoản 1, 2 điều 17 Quyết định 19/2010/QĐ-UBND về quản lý hệ thống cây xanh đô thị, công viên, vườn hoa, vườn thú trên địa bàn TP.Hà Nội về việc cắt sửa, chặt hạ cây xanh không đúng quy định, không có giấy phép.
 
Hà Nội: Triệu tập đôi nam nữ thuê người bức tử cây xanh - 1

Hiện trường vụ việc cây sấu bị bức tử

Theo nguồn tin riêng, tối 22/5 công an phường Tràng Tiền đã triệu tập đôi nam nữ đang ở số nhà 18 Hàng Bài. Bước đầu, hai người này khai nhận đã thuê nhóm người lạ mặt chặt hạ cây sấu vì lý do cây này án ngữ trước cửa hàng gây ảnh hưởng tới công việc kinh doanh.

“Đây là hành động phá hoại có chủ ý, đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ” - nhiều người dân trên phố Hàng Bài bức xúc nói.
 
>> Công bố hàng loạt vi phạm trong vụ chặt cây xanh Hà Nội
>> Thanh tra toàn diện, làm rõ trách nhiệm vụ chặt cây ở Hà Nội
>> “Tôi lấy đầu mình để khẳng định đó không phải cây vàng tâm”
>> Hà Nội khẳng định doanh nghiệp không đứng sau vụ chặt cây
 
Theo P.Trần (Nld.com.vn)
Loading...