Xã hội

Hà Nội: Thực hư thông tin cô giáo đánh, giật tóc, xé vở, đạp vào bụng học sinh

Các con nói trên lớp mắc lỗi sẽ bị cô giáo dùng chân đạp vào bụng, lấy thước kẻ nhôm đánh vào đầu, giật tóc… xé vở học sinh có thể chỉ vì một lý do nào đó như như viết chữ xấu.

Phản ánh đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, 17 phụ huynh có con đang theo học lớp 2 Trường Tiểu học Trung Văn (Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội) vô cùng bức xúc trước việc đồng loạt học sinh khai bị cô giáo chủ nhiệm đánh.

Không chỉ cô giáo chủ nhiệm có những hành vi bạo lực học đường, cô còn có cách xưng hô “mày tao”, nói tục, nói bậy với học sinh.

Hà Nội: Thực hư thông tin cô giáo đánh, giật tóc, xé vở, đạp vào bụng học sinh
Hình ảnh cắt từ clip

Cụ thể vụ việc bắt đầu từ ngày 14/11, một phụ huynh phát hiện con đi học về có biểu hiện lạ, gặng hỏi mãi con mới chịu nói thầm con bị cô giáo đạp vào lưng trong nhà thể chất khi tập văn nghệ chào mừng ngày 20/11.

“Con rất sợ và chỉ dám nói thầm với mẹ và sau đó cháu chỉ vào lưng vị trí cô giáo đạp. Tôi vạch áo cháu ra thấy có vết bầm tím. Lúc đó tôi thật sự choáng váng và không thể tin được nếu đó là sự thật.

Tôi phải trấn an con bình tĩnh kể lại cho mẹ nghe và sẽ không có gì phải sợ. Con kể con không nằm trong đội tập văn nghệ, nhưng vì giờ học cuối trước khi tan học nên cô đưa cả lớp sang đó xem các bạn tập.

Vì con và một số bạn trong lớp ném vỏ kẹo vào nhau nên bị cô giáo đạp vào lưng và bụng. Con và 2 bạn nữa là bạn V. và K. cũng bị cô đạp”, một phụ huynh nói.

Cũng theo phụ huynh này, lúc mới nghe con kể rất bàng hoàng, nhưng cũng chưa tin hẳn vì trẻ nghịch va vào đâu đó hay đánh nhau với bạn là chuyện bình thường vì sợ có thể nói linh tinh. Sau đó tôi hỏi 2 phụ huynh được con nêu tên thì được biết các con cũng nói bị cô giáo đánh.

“Nhận thấy vấn đề không bình thường, tôi hỏi các phụ huynh khác trong lớp và giật mình khi các con cũng kể cô giáo còn túm tóc và giật tóc rất đau, có bạn còn bị cô tát vào mặt. Có con nói bị cô dùng thước nhôm gõ vào đầu.

"Ngay sau khi bài báo đăng tải, nhà trường đã nhanh chóng mời các phụ huynh đến gặp. Tuy nhiên, do buổi chiều ai cũng bận đi làm nên không được đông đủ. Tại buổi gặp này, hiệu trưởng đã đưa ra quyết định đổi cô giáo khác thay vào lớp các cháu", vị phụ huynh chia sẻ.

Cũng theo nhiều phụ huynh lớp 2, trước khi lớp con được phân công cô H. làm chủ nhiệm, nhiều người khuyên chuyển lớp cho con vì cô H. cũng dính vào lùm xùm năm 2017 khi bị phụ huynh tố cô cầm đầu 2 học sinh đập vào nhau. Phụ huynh của 2 học sinh đó đã làm um lên, nhưng thiếu video làm bằng chứng nên vụ việc đã chìm xuống.

Điều khiến nhiều phụ huynh lớp 2 có con nói bị cô H. bạo lực rất lo lắng vì nhà trường không có camera từng lớp. Do không có bằng chứng cô H. bạo lực học sinh nên cô H. có thể vẫn đứng lớp con mình. 

Cũng theo phụ huynh các em học sinh, mong muốn lớn nhất lúc này là hy vọng các em học sinh vừa qua sớm ổn định tâm lý để thi học kỳ và không có em nào tiếp tục trở thành nạn nhân.

Được biết, ngay trong ngày hôm nay (26/12), phía Phòng giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm sẽ có trả lời về những vấn đề liên quan đến vụ việc này.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-thuc-hu-thong-tin-co-giao-danh-giat-toc-xe-vo-dap-vao-bung-hoc-sinh-tintuc660197
Loading...