Xã hội

Hà Nội: Thông tin mới nhất việc học sinh lớp 7-12 đi học trực tiếp

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD-ĐT sớm có hướng dẫn cụ thể để các địa phương căn cứ vào số ca mắc chủ động quyết định việc học sinh lớp 7-12 đi học trực tiếp.

Việc thành phố mở cửa trở lại các hoạt động không có nghĩa là buông lỏng, mà mở cửa có kiểm soát, quản lý hiệu quả. Đặc biệt, việc dạy và học cần phải được linh hoạt và tính toán phù hợp, sớm đưa học sinh trở lại trường.

Đây là yêu cầu của lãnh đạo Hà Nội tại cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố tổ chức ngày 17/3.

Thông tin tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Lưu Hoa cho biết, tuần qua, tỷ lệ giáo viên và học sinh mắc Covid-19 giảm mạnh. Tình hình dạy học trực tiếp tại các trường vẫn bảo đảm và duy trì thích ứng linh hoạt theo các hướng dẫn, văn bản chỉ đạo.

Trước diễn biến của dịch, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục cập nhật thông tin đầy đủ liên quan đến công tác phòng, chống dịch; đồng thời, tăng cường chỉ đạo các cơ sở giáo dục kịp thời báo cáo, xây dựng các phương án phù hợp với tình hình thực tế để cho học sinh trở lại trường.

Về nội dung này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo sớm có hướng dẫn cụ thể giúp các quận, huyện, thị xã căn cứ vào số ca mắc để chủ động quyết định việc dạy học trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 phù hợp tình hình mới.

Hà Nội: Thông tin mới nhất việc học sinh lớp 7-12 đi học trực tiếp
Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trước đó, báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương cho biết, tuần vừa qua (từ ngày 10/3 đến 16/3), Hà Nội trung bình ghi nhận 28.968 ca bệnh/ngày, tương đương kỳ báo cáo trước. Trong đó, ngày cao nhất ghi nhận 31.899 ca.

Phó Giám đốc Sở Y tế cũng cho biết, thời gian qua, số ca mắc vẫn còn cao nhưng đang có xu hướng giảm, các mục tiêu cốt lõi của hoạt động phòng, chống dịch (kiểm soát tỷ lệ tử vong, chuyển nặng; số mắc không vượt quá năng lực tiếp nhận của hệ thống) vẫn bảo đảm, phù hợp với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Đánh giá về tình hình dịch trên địa bàn, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà khẳng định, số ca mắc, số ca nhập viện có chiều hướng giảm trong 7 ngày gần đây. Tỷ lệ bệnh nhân nặng, bệnh nhân chuyển tầng điều trị cũng có xu hướng giảm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bà Hà cho rằng, cần tăng cường công tác giám sát các chủng vi rút trên địa bàn, giám sát các bệnh nhân để chủ động đối phó khi chủng mới xuất hiện cũng như có giải pháp ứng phó trong tình hình mới.

Để thích ứng với tình hình mới, bà Hà đề xuất tiếp tục thực hiện kế hoạch bảo vệ, giám sát người có nguy cơ và nguy cơ cao; tăng tốc hơn nữa tiêm phủ mũi 3 cho toàn bộ người dân; tăng cường truyền thông, đặc biệt là việc đeo khẩu trang và khử khuẩn, tự chăm sóc sức khỏe tại nhà…

Các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm soát bệnh nhân tại địa bàn, trong đó theo dõi bệnh nhân trên phần mềm để kịp thời chuyển tầng với bệnh nhân nặng; tăng cường cấp phát thuốc cho các đối tượng đủ điều kiện...

Phát biểu kết luận, liên quan đến vấn đề Việt Nam mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ ngày 15/3, Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị Sở Du lịch chủ động các phương án để bảo đảm đón du khách an toàn, phòng, chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Ông Dũng cũng nhấn mạnh, việc thành phố mở cửa trở lại các hoạt động không có nghĩa là buông lỏng, mà có kiểm soát, quản lý hiệu quả. Công việc sẽ nhiều hơn, trách nhiệm nặng nề hơn, đòi hỏi các địa phương phải chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch.

Ông đề nghị Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh việc thực hiện chữ ký số nhằm hỗ trợ giải quyết thủ tục thanh toán bảo hiểm xã hội cho các F0.

NT (Nguoiduatin.vn)https://soha.vn/ha-noi-thong-tin-moi-nhat-viec-hoc-sinh-lop-7-12-di-hoc-truc-tiep-20220317184709909.htm
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-thong-tin-moi-nhat-viec-hoc-sinh-lop-7-12-di-hoc-truc-tiep-tintuc814613