Xã hội

Hà Nội: Thanh niên ở Đại Mỗ nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính

Hà Nội triển khai test nhanh cho hơn 21.000 người dân về từ Đà Nẵng, phát hiện 2 trường hợp có kết quả dương tính. Tuy nhiên, sau khi làm xét nghiệm khẳng định đều âm tính với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế chiều 31/7 cho biết, xét nghiệm Realtime - PRC đã cho kết quả âm tính với trường hợp nam, 15 tuổi, có địa chỉ tại tổ dân phố Ngang, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội), sau khi ca này có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Nội: Thanh niên ở Đại Mỗ nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính
Các đội xét nghiệm nhanh Covid-19 được triển khai đến các phường trên địa bàn HN

Trước đó, từ ngày 23-26/7, nam thanh niên này đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình có lưu trú ở quận Sơn Trà, Khách sạn Ocean Haven, đi thăm quan Bà Nà Hill, núi Thần Tài, phố cổ Hội An, đi xe khách cùng nhà xe Duy Tuấn.

Từ 27-29/7, người này về nhà tại Đại Mỗ, không đi đâu chỉ tiếp xúc với người trong gia đình (5 người). Đến chiều tối 29/7, biểu hiện ho, đau rát họng, không sốt, được Trạm Y tế Đại Mỗ lấy mẫu test nhanh cho kết quả dương tính và được chuyển cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ.

Trong 2 ngày vừa qua, Hà Nội cũng rốt ráo xét nghiệm nhanh cho dự kiến 21.000 người ở Hà Nội đã từng đến Đà Nẵng trong tháng 7. Tất cả các trường hợp dương tính sau xét nghiệm nhanh đều được cách ly ngay sau đó và chuyển sang xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime - PCR.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội chuyển ngay 80.000 mẫu test nhanh cho các quận huyện để tổ chức test nhanh đúng quy trình. Các đơn vị, cơ quan trên địa bàn phải có nước sát khuẩn, tổ chức rà soát rộng hơn người về từ Đà Nẵng, tất cả những trường hợp phải cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm ngay.

Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân trở về từ Đà Nẵng nên tự cách ly và khai báo y tế với chính quyền (phường, xã, quận, huyện) để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm nhanh. Chủ động theo dõi tình hình sức khỏe. Thông báo ngay với chính quyền địa phương khi có dấu hiệu bất thường như ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-thanh-nien-o-dai-mo-nghi-nhiem-covid-19-da-co-ket-qua-am-tinh-tintuc695221
Loading...