Xã hội

Hà Nội: Thang máy chung cư rơi tự do khiến hàng trăm cư dân 'rụng tim'

Sự việc thang máy rơi tự do tại Cư dân Athena Complex Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến nhiều người thót tim.

Sáng 3/7, một số người dân sinh sống tại chung cư trên cho biết, thêm một lần nữa mọi người "thót tim" vì chiếc thang máy (số 01, khu B) tiếp tục rơi tự do, dù trước đó một ngày phía bên cung cấp thang máy đã ký kết với chủ đầu tư về bảo hành, bảo trì.

Đại diện cư dân ở đây cho biết, dự kiến chiều hôm nay đoàn Thanh tra sở Xây dựng Hà Nội sẽ có cuộc gặp gỡ với chủ đầu tư và cư dân.

Hà Nội: Thang máy chung cư rơi tự do khiến hàng trăm cư dân 'rụng tim'
Hình ảnh khắc phục sự cố thang máy sáng nay

Theo người dân, dù sự cố sáng nay không có ai trong thang máy, tuy nhiên 200 cư dân sinh sống ở tòa này gặp một phen "hú vía". Đây không phải lần đầu mà trước đó từng xảy ra sự cố tương tự nên khiến cho các cư dân luôn lo lắng mỗi khi bức vào thang để đi về nhà mình.

Nhiều tháng qua tòa nhà chung cư cao cấp Athena (phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã bị phủ kín băng rôn do các cư dân phản đối Công ty TNHH Phát triển đô thị và xây dựng 379 không hoàn tất việc cấp sổ hồng sau nhiều năm về ở.

Mặc dù đại diện chủ đầu tư có gặp gỡ và hứa hẹn sẽ cấp sổ hồng trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, sau hơn một năm chờ đợi, sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Không chỉ có vậy, vấn đề Quỹ bảo trì của Chung cư không được chủ đầu tư bàn giao cho Ban quản trị, việc xây dựng không đúng công năng được phê duyệt khiến cho công tác PCCC bị ảnh hưởng nghiêm trọng và vấn đề diện tích chung - riêng bị ảnh hưởng, an ninh, an toàn của tòa nhà không được đảm bảo khiến nhiều người có ý kiến.

Hà Nội: Thang máy chung cư rơi tự do khiến hàng trăm cư dân 'rụng tim' - 1
Nhiều vấn đề tồn đọng chưa được giải quyết tại chung cư này 

Trước đó, ngày 5/6/2019, UBND quận Nam Từ Liêm ra Quyết định đình chỉ hoạt động đối với các khu vực kinh doanh tại tầng 1 của chung cư Athena Complex Xuân Phương, giới hạn khu vực theo bản vẽ thẩm duyệt thiết kế về PCCC ngày 24/6/2016 của Cục cảnh sát PCCC&CNCH. Ông Bùi Tiến Hoàng - Chủ tịch Công ty TNHH phát triển Đô thị và Xây dựng 379 có trách nhiệm thi hành quyết định này và thực hiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy.

HL (Nguoiduatin.vn) 

a
Loading...