Xã hội

Hà Nội: Tài xế taxi 'chém' khách tây hơn 3 triệu đồng cho quãng đường 17km

Một khách du lịch Pháp đã phải trả hơn 3 triệu đồng cho quãng đường chỉ hơn 17km từ trung tâm Hà Nội đến Đông Anh.

Ngày hôm nay (20/11), mạng xã hội lại xuất hiện thông tin về trường hợp một du khách nước ngoài bị tài xế taxi chặt chém tới mức "kinh hoàng". Cụ thể, ôngNoel Henri (quốc tịch Pháp) đã phải trả tới 3.060.000 cho quãng đường vỏn vẹn 17km, xuất phát từ phố Hàng Ngang (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến thôn Cổ Điển (Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội).

Bức xúc về hành động của tài xế này, anh Nguyễn Quốc Bình (42 tuổi, trú tại Hải Bối, Đông Anh), bạn của ông Noel Henri đăng tải sự việc này lên diễn đàn OFFB để vạch trần chiêu trò của gã tài xế lái chiếc xe thuộc hãng Minh S. với BKS 30A - 321XX.

Hà Nội: Tài xế taxi 'chém' khách tây hơn 3 triệu đồng cho quãng đường 17km
Chiếc xe taxi bị tố "chặt chém" du khách ngoại quốc

Trao đổi với phóng viên, anh Bình cho hay, ông Noel Henri (SN 1949, quốc tịch Pháp) vốn không phải là lần đầu tiên đi taxi đến Đông Anh, nên ông nắm rõ khoảng cách cũng như giá tiền cho chặng đường đi. Tuy nhiên, người tài xế tên Thủy (38 tuổi, trú tại Hưng Yên) lại cố tình lái xe đi lòng vòng để đẩy quãng đường lên tới 30km.

"Những lần trước ông ấy đi thường chỉ hết khoảng 250.000 đồng nhưng ông ấy toàn trả cho tài xế 500.000 đồng", anh Bình chia sẻ.

Ngay sau khi sự việc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, khoảng hơn 11h cùng ngày, đại diện hãng xe taxi được nhắc đến trong câu chuyện này đã đến nhà anh Bình để trả lại số tiền hơn 3 triệu đồng trên. Ông Henri trả cho tài xế 500.000 đồng. Đại diện hãng taxi cho biết đơn vị này sẽ sa thải tài xế Thủy sau sự việc để làm gương cho các tài xế khác.

Biên Thùy (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ha-noi-tai-xe-taxi-chem-khach-tay-hon-3-trieu-dong-cho-quang-duong-17km-d65439.html?demo
Loading...

Loading...