Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hà Nội ra thông báo khẩn tìm người đến 3 quán karaoke mở 'chui' có nhân viên là F0

Sau khi nhận được thông tin từ ngành y tế về việc có F0 là người ở tỉnh Phú Thọ đến làm nhân viên phục vụ tại 3 quán karaoke tại địa bàn, chính quyền đã phát đi thông báo khẩn tìm người đã từng đến địa điểm trên trong bối cảnh dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 12/11, ông Phùng Trần Ngọ - Chủ tịch UBND xã Đồng Thái (huyện Ba Vì, Hà Nội) xác nhận, chính quyền sở tại vừa phát đi thông báo tìm người đến 3 quán karaoke: Diamon, Royal và Ngọc Lan trên địa bàn từ ngày 6/11 đến ngày 9/11 để phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội ra thông báo khẩn tìm người đến 3 quán karaoke mở 'chui' có nhân viên là F0
Hà Nội ra thông báo khẩn tìm người đến 3 quán karaoke mở 'chui' có nhân viên là F0

Theo ông Ngọ, trước đó, xã nhận được thông tin từ ngành y tế về việc có F0 là người ở tỉnh Phú Thọ đến làm nhân viên phục vụ tại 3 quán karaoke. Ngay sau đó, địa phương đã tích cực truy vết, khoanh vùng và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Đáng chú ý, 3 quán karaoke này đã lén lút hoạt động dù theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, loại hình kinh doanh dịch vụ này vẫn chưa được phép hoạt động bình thường trở lại.

"Bước đầu xác định chủ cơ sở đã hoạt động "chui" trong vài ngày gần đây. Họ hoạt động theo kiểu "du kích", đón khách hát một vài tiếng rồi nghỉ chứ không tiếp đón khách cả ngày" - ông Ngọ cho hay.

Vị lãnh đạo UBND xã Đồng Thái cho biết thêm, trước mắt, địa phương đã lập biên bản vi phạm của các chủ cơ sở này. Do các chủ quán thuộc diện F1 nên đang phải cách ly. Khi hết thời hạn cách ly, phía xã sẽ tiếp tục làm việc để xử lý theo quy định. Sau khi dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn, huyện Ba Vì đã yêu cầu khối học sinh lớp 9 của xã Hồng Thái và xã Vạn Thắng tạm dừng đến trường.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-ra-thong-bao-khan-tim-nguoi-den-3-quan-karaoke-mo-chui-co-nhan-vien-la-f0-tintuc796304