Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hà Nội phát hiện người đàn ông tái dương tính sau 2 tuần ra viện

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn Thành phố đã ghi nhận một trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi ra viện 13 ngày.

Cụ thể, trường hợp này là người đàn ông Hàn Quốc, 42 tuổi. Ngày 19/2, bệnh nhân từ Hàn Quốc đáp xuống sân bay Nội Bài và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Hà Nội phát hiện người đàn ông tái dương tính sau 2 tuần ra viện
Ảnh minh hoạ

Kết quả xét nghiệm ngày 5/3 khẳng định bệnh nhân mắc Covid-19, được công bố là BN2495. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để điều trị.

Đến ngày 16/3, bệnh nhân được xuất viện và tiếp tục cách ly tại nơi lưu trú ở Hà Nội. Ngày 17/3, kết quả xét nghiệm lần 1 sau khi ra viện của người này âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 29/3, người đàn ông này tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính.

Hiện tại, bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trước đó, thành phố Hà Nội cũng đã ghi nhận một số trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh. Theo nhận định của các chuyên gia, việc bệnh nhân có kết quả dương tính, trong trường hợp này, khả năng cao là do các mảnh xác virus còn tồn lưu trong cơ thể, không phải virus sống nên không có nguy cơ lây lan. Thực tế, cho đến nay, ở nước ta chưa ghi nhận trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 lây lan cho người tiếp xúc.

JIN (Nguoiduatin.vn)


>> Bình Dương phong tỏa một khu phố sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 mới người Trung Quốc
>> Kết quả xét nghiệm người đàn ông tái dương tính SARS-CoV-2 sau 1 tháng xuất viện
>> Bình Dương: Báo cáo về vụ nghi ngộ độc pate chay khiến một người tử vong, 5 người nguy kịch
>> Bắc Ninh: 3 trường hợp F0 tại xã Lâm Thao tái dương tính với SARS-CoV -2


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-phat-hien-nguoi-dan-ong-tai-duong-tinh-sau-2-tuan-ra-vien-tintuc748111