Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hà Nội: Người phụ nữ bán rau dương tính SARS-CoV-2, chưa xác định được nguồn lây

Một phụ nữ bán rau ở chợ vào khám phát hiện dương tính SARS-CoV-2 đêm qua, Bệnh viện Bắc Thăng Long (Hà Nội) phải phong toả một số khoa, phòng. 53 người đang chờ kết quả xét nghiệm.

Sáng 7/6, Bệnh viện Bắc Thăng Long (Hà Nội) cho biết vừa phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đó là chị Đ.T.H.N (SN1976, bán rau tại chợ cửa hàng mới ở tổ 17 thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Hai ngày sau khi nghỉ bán rau, ngày 30/5, chị N thấy ho, sốt, đau họng và đi mua thuốc tại quầy thuốc Thu Hằng. Từ ngày 30/5 đến ngày 4/6, chị ở nhà tự điều trị.

Đến 13h40 ngày 4/6, chị vào khám tại phòng khám sàng lọc của Bệnh viện Bắc Thăng Long. Sau đó, chị được chụp tim phổi và nhập viện vào khoa Nội tổng hợp lúc 15h15 phút cùng ngày và được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi.

Khi vào viện, chị sốt nhẹ 37,8 độ C, họ đờm đục, tức ngực khi ho. Chị được lấy mẫu xét nghiệm sáng 5/6 và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 6/6. Hiện, chị đã được chuyển xuống khu cách lỵ điều trị F0 khoa Truyền nhiễm, sốt 38 độ C, còn ho nhiều.

Hà Nội: Người phụ nữ bán rau dương tính SARS-CoV-2, chưa xác định được nguồn lây
Bệnh viện Bắc Thăng Long phải phong toả tạm thời một số khoa phòng liên quan ca dương tính mới

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết hiện trường hợp này đang được điều trị tiếp tục tại Bệnh viện Bắc Thăng Long, hiện trường hợp này được xác định là ca dương tính trong cộng đồng và đang tiếp tục xác định nguồn lây nhiễm.

Tại Bệnh viện Bắc Thăng Long có 13 người bệnh và nhân viên y tế tại các kíp trực từ ngày 4-6/6 tiếp xúc với chị N, có đeo khẩu trang khi tiếp xúc, khám bệnh. Ngoài ra, ở nhà chị N có tiếp xúc gần với chồng, em trai, mẹ đẻ và anh trai.

Ông Vũ Cao Cương, Giám đốc Bệnh viện Bắc Thăng Long, cho biết khi chị N vào viện đã khai báo y tế và không có liên quan dịch tễ đến những vùng có dịch. Bệnh viện đã tiến hành khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm gửi về đơn vị xét nghiệm khẳng định là Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và CDC Hà Nội. 

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính vào tối 6/6, để bảo đảm an toàn, Bệnh viện Bắc Thăng Long cũng đã lập tức phong tỏa tạm thời toàn bộ khoa, phòng liên quan; phối hợp Trung tâm Y tế huyện Đông Anh điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ bệnh nhân, nhân viên y tế liên quan, khử khuẩn toàn bộ khoa và các khu vực liên quan.

Liên quan đến chị N, tính đến sáng nay, Bệnh viện Bắc Thăng Long đã lấy mẫu xét nghiệm 53 người (kể cả những người không tiếp xúc trực tiếp với chị), đang chờ kết quả.

Trâm (Nguoiduatin.vn)


>> Hà Nội lên phương án cách ly 40.000 người, huy động mọi nguồn lực để có vắc-xin Covid-19
>> Hà Nội: 2 nhân viên y tế Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính với nCoV
>> Chùm ảnh: Người Hà Nội kéo nhau ra bãi đất trống đá bóng thả diều, cởi bỏ khẩu trang cho 'mát' bất chấp dịch Covid-19
>> Hà Nội: Người lớn, trẻ nhỏ ngó lơ biển cấm, vô tư chui qua hàng rào công viên tập thể dục, chơi thể thao


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-nguoi-phu-nu-ban-rau-duong-tinh-sars-cov-2-chua-xac-dinh-duoc-nguon-lay-tintuc763068