Xã hội >> Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

Hà Nội mong người dân nhiệt tình giúp du khách dịp hội nghị Mỹ - Triều

Chủ tịch UBND Hà Nội đề nghị người dân nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ các nhà báo, khách quốc tế tham quan, tác nghiệp tại TP trong thời gian diễn ra Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Để thực hiện tốt công tác phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 diễn ra trong 2 ngày 27-28/2, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung có chỉ thị "nóng" gửi giám đốc các sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, và người người dân Thủ đô.

Theo đó, lãnh đạo các quận, huyện, sở, ngành thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại các tuyến phố, các khu vực công cộng, khu vực các đoàn dự kiến đi qua, khách sạn các đoàn dự kiến lưu trú và nơi dự kiến tổ chức Hội nghị; Tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự đô thị, an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Hà Nội mong người dân nhiệt tình giúp du khách dịp hội nghị Mỹ - Triều
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng hoa cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un khi ông Kim tới khách sạn Melia, Hà Nội. Ảnh: VGP

Chỉ thị nêu rõ việc tăng cường tuyên truyền tới người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của Hội nghị, vinh dự của Thành phố Hà Nội là nơi diễn ra sự kiện được toàn thế giới quan tâm. Từ đó, lãnh đạo TP vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, giữ gìn, đảm bảo an ninh, trật tự; tích cực tham gia và hưởng ứng hoạt động vẫy chào có trật tự các đoàn khi di chuyển trên các tuyến đường (mặc lịch sự, trang trọng, hai tay cầm cờ, hoa).

Người dân cần chấp hành pháp luật giao thông, yêu cầu của các cơ quan chức năng trong đảm bảo giao thông, chủ động nhường đường cho các đoàn xe ưu tiên khi tham gia giao thông.

Hà Nội mong người dân nhiệt tình giúp du khách dịp hội nghị Mỹ - Triều - 1
Người dân đứng 2 bên đường chờ xem đoàn xe chở ông Kim Jong Un. Ảnh: Quỳnh Trang.

Chủ tịch TP đề nghị công dân thành phố gìn giữ, phát huy văn hóa ứng xử của người Hà Nội, nâng cao hình ảnh con người Việt Nam, con người Thủ đô Hà Nội văn minh, thanh lịch, thân thiện, mến khách trong mắt của báo chí và bạn bè quốc tế; đồng thời, nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ các nhà báo, khách quốc tế tham quan, tác nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Các tổ chức, các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, buôn bán, sinh hoạt ở hai bên các tuyến đường nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trang trí nhà cửa sạch đẹp, không tăng giá tất cả các dịch vụ, các loại sản phẩm, hàng hóa phục vụ khách trong thời gian diễn ra Hội nghị.

Theo Ngân Giang (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...

Loading...