Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hà Nội kiến nghị Thủ tướng cho công sở nghỉ làm

Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị cấm người lao động một số ngành kinh doanh về quê, một số cơ quan hành chính được nghỉ để phòng Covid-19.

Sáng 29/3, tại buổi họp trực tuyến của Thủ tướng với 5 tỉnh, thành lớn về công tác phòng chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề xuất một số biện pháp nhằm ngăn dịch lây lan trong 1-2 tuần tới.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, Thủ tướng đã ra chỉ thị từ 0 giờ ngày 28/3 đóng cửa dịch vụ không cần thiết, Hà Nội những ngày qua đã thực hiện nghiêm túc và sẽ tiếp tục chấn chỉnh trong thời gian tới. Cũng trong cuộc họp, Chủ tịch Hà Nội đã đề xuất thêm giải pháp nhặm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Hà Nội kiến nghị Thủ tướng cho công sở nghỉ làm

"Đề nghị Thủ tướng cho một số cơ quan hành chính ở Hà Nội và kể cả các tỉnh nghỉ", ông Chung nói, cho rằng khi không có nguy cơ lây lan ở những chỗ đông người, dịch sẽ "trở thành các đám cháy lốm đốm" và ngành y tế sẽ dập nhanh hơn, ông Chung nói.

Bên cạnh đó, ông Chung cũng đề nghị Thủ tướng ra lệnh cấm người làm ở các nhà hàng, khách sạn, bán hàng ở phố cổ Hà Nội... về quê, phải ở lại nơi tạm trú. "Bài học ở Vũ Hán là họ cũng đóng băng lại, không cho về quê, phải tạm trú tại chỗ", ông Chung kiến nghị.

Liên quan đến công tác thông tin ca dương tính, ông Chung cho biết, Bộ Y tế và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã cho phép CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định dương tính với Covid -19, vậy nên cho phép Hà Nội công bố.

"Khi Hà Nội được công bố ca dương tính, Chủ tịch UBND phường ra quyết định cách ly các trường hợp F1, F2, người dân sẽ vui vẻ thực hiện ngay, tránh tình trạng Bộ chưa công bố, người dân chưa hợp tác như hiện nay", ông Chung nói.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-kien-nghi-thu-tuong-cho-cong-so-nghi-lam-tintuc673417
Loading...