Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hà Nội kêu gọi người dân gửi ảnh cơ sở mở cửa bất chấp lệnh cấm để xử lý

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội yêu cầu người dân nếu phát hiện cơ sở nào còn mở cửa hoặc có dấu hiệu tụ tập đông người hãy chụp ảnh và gửi thông tin vào app Hanoi smart city. Hà Nội sẽ có phương án xử lý nghiêm.

Hôm 24/3 vừa qua, TP.Hà Nội đã có văn bản về việc tuyên truyền, vận động, nhắc nhở việc đóng cửa các nhà hàng, quán nhậu, quán cà phê, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động... đến ngày 5/4, trừ những cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, kể từ chiều tối ngày 25/3, thời điểm quy định trên chính thức có hiệu lực sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, theo ghi nhận của phóng viên thì nhiều quán nhậu, quán cà phê,... trong diện cấm vẫn đang mở cửa hoạt động bình thường.

Hà Nội kêu gọi người dân gửi ảnh cơ sở mở cửa bất chấp lệnh cấm để xử lý
Quán bia ở quận Ba Đình vẫn đông đúc giữa mùa dịch

Trước tình trạng trên, sáng 26/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội ra thông báo: Sau khi có quyết định của Chủ tịch thành phố về việc tạm thời đóng cửa các địa điểm vui chơi, kinh doanh; người dân nếu phát hiện cơ sở nào còn mở cửa hoặc có dấu hiệu tụ tập đông người hãy chụp ảnh và gửi thông tin vào app Hanoi smart city.

"Ban chỉ đạo sẽ xử lý nghiêm để đảm bảo hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng. Vì một Hà Nội an toàn hãy thay đổi hành vi, ngừng tiếp xúc- ngừng di chuyển!", thông báo nêu.

Tính đến 6h sáng 26/3, Việt Nam ghi nhận thêm 7 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca bệnh lên 148. Hà Nội đang là địa phương có nhiều bệnh nhân nhất, với 48 trường hợp. Trong đó, 2 bác sỹ của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 2 điều dưỡng của BV Bạch Mai đã được xác định dương tính Covid-19.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-keu-goi-nguoi-dan-gui-anh-co-so-mo-cua-bat-chap-lenh-cam-de-xu-ly-tintuc672885
Loading...