Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hà Nội dừng hoạt động lễ hội dịp Tết, các địa phương điều chỉnh việc cách ly người về

Ngày 21/1, Việt Nam ghi nhận 15.935 ca mắc COVID-19 mới. Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 tại cộng đồng.

Hà Nội dừng các hoạt động lễ hội trong dịp Tết 

Ngày 21/1, Hà Nội ghi nhận 2.805 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 622 ca cộng đồng. Toàn thành phố có hơn 65.000 F0 đang điều trị. UBND thành phố yêu cầu tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; tăng cường giám sát dịch bệnh tại các địa bàn, khu vực có nguy cơ cao; tổ chức lực lượng phòng, chống dịch bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống xảy ra; đánh giá, cập nhật cấp độ dịch trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế và Thành phố để có các biện pháp tăng cường đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Hà Nam phát hiện 93 F0 qua sàng lọc cộng đồng

Ngày 21/1, trên địa bàn tỉnh Hà Nam phát hiện 129 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó có 93 F0 được phát hiện thông qua sàng lọc y tế. Từ đầu năm 2022, dịch COVID-19 tại Hà Nam diễn biến phức tạp, mỗi ngày ghi nhận từ 50 đến 100 ca mắc mới (riêng ngày 21/1 ghi nhận số F0 cao nhất). Dịp Tết nguyên đán sắp tới, nguy cơ số ca tiếp tục tăng là rất cao do việc giao thương, đi lại tăng, người dân trở về quê ăn Tết...

Lào Cai cho 500 học sinh F2, F3 phải cách ly tập trung được về nhà sớm

Ngày 21/1, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận tại Lào Cai 134 ca mắc COVID-19 mới. Sáng cùng ngày, đoàn công tác của huyện Bắc Hà đã đi kiểm tra 2 cơ sở trường học là Tiểu học và THCS xã Thải Giàng Phố; sau đó, quyết định cho các học sinh F2, F3 được về nhà ngay trong ngày thay vì phải ở lại trường tới tuần sau. Riêng hơn 150 trường hợp F1 vẫn tiếp tục thực hiện cách ly tại trường chờ đủ 14 ngày vào cuối tuần này và khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 sẽ được về nhà.

Sơn La ghi nhận thêm 99 F0

Ngày 21/1, trong quá trình xét nghiệm phục vụ công tác giám sát dịch COVID-19 trên địa bàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La đã ghi nhận thêm 99 trường hợp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, có 36 trường hợp dương tính mới, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng cao, chủ yếu tại huyện Phù Yên, TP. Sơn La và một số trường hợp rải rác ở các huyện Mộc Châu, Mai Sơn, Bắc Yên, Yên Châu...

Quảng Trị chỉ cách ly tại nhà với người chưa tiêm phòng đến/về từ vùng cam, vùng đỏ

Sở Y tế tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản điều chỉnh hướng dẫn tạm thời về  cách ly, xét nghiệm đối với người đến từ vùng dịch. Theo văn bản mới, tỉnh sẽ không cách ly người đã tiêm đủ vaccine về từ vùng cam và vùng đỏ mà chỉ thực hiện tự theo dõi sức khỏe 7 ngày. Với người đến từ vùng xanh sẽ không hạn chế đi lại, thực hiện khai báo y tế điện tử...

Bình Định chấn chỉnh việc cách ly công dân khi về quê đón Tết

Ngày 21/1, lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu chấn chỉnh việc các địa phương thực hiện cách ly công dân về quê đón Tết. Mấy ngày qua, một số xã, phường thuộc thị xã An Nhơn, Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định thực hiện cách ly y tế tại nhà đối với công dân về quê đón Tết. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, tỉnh Bình Định đã yêu cầu các địa phương chấn chỉnh, chấm dứt tình trạng cách ly công dân từ các nơi về quê đón Tết.

TP.HCM yêu cầu khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ không cởi khẩu trang chụp ảnh

Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ vừa thông báo: “Khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ phải khai báo y tế, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang trong suốt thời gian tham quan, kể cả chụp ảnh”. Theo hướng dẫn của BTC ngoài xếp hàng để thực hiện các thủ tục y tế nhằm phòng chống dịch COVID-19, khách tham quan sẽ di chuyển một chiều trong đường hoa từ cổng chính hướng về phía sông Sài Gòn./.

Ngày 21/1, Việt Nam ghi nhận 15.935 ca mắc COVID-19 mới, gồm 34 ca nhập cảnh và 15.901 ca ghi nhận trong nước (giảm 736 ca so với ngày trước đó) tại 62 tỉnh, thành (có 10.912 ca trong cộng đồng).

Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với ngày trước đó: Khánh Hòa (-233), Bình Định (-101), Trà Vinh (-92).

Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất so với ngày trước đó: Hưng Yên (+56), Hải Phòng (+50), Phú Thọ (+45).

Đến nay, tại Việt Nam đã ghi nhận 133 ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron tại Hà Nội (12), Quảng Nam (27), TP.HCM (65), Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (2), Đà Nẵng (8), Khánh Hòa (11), Long An (1), Quảng Ninh (2).

Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, các trường hợp có biểu hiện ho, sốt để kịp thời khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan, bùng phát rộng; đồng thời triển khai tốt các hoạt động y tế, tránh lây nhiễm chéo trong cách ly, khu phong tỏa./.

Theo Thiên Bình (Vov.vn)
https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/ha-noi-dung-hoat-dong-le-hoi-dip-tet-cac-dia-phuong-dieu-chinh-viec-cach-ly-nguoi-ve-post919882.vov