Xã hội

Hà Nội đồng ý tổ chức cách ly cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai tại khách sạn

Thường trực Thành ủy Hà Nội đã quyết định tổ chức cách ly tập trung cho cán bộ, nhân viên y bác sĩ của Bạch Mai tại một khách sạn trên địa bàn Thủ đô nhằm bảo đảm chăm sóc sức khỏe lâu dài cho các y bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch dự kiến còn phức tạp, kéo dài.

Chiều 30/3, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Thành uỷ nhằm kiểm điểm các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị, trong đó có nhiệm vụ số một là phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây nên (Covid-19).

Tại cuộc họp, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai, Thường trực Thành uỷ, HĐND, UBND TP Hà Nội chia sẻ những khó khăn mà Bệnh viện đang gặp phải.

Hà Nội khẳng định sẽ đồng hành, ủng hộ Bệnh viện quyết tâm sớm dập dịch. Trước mắt là những nội dung cụ thể:

Đồng ý việc tổ chức cách ly tập trung cho cán bộ, nhân viên, y bác sĩ của bệnh viên Bạch Mai tại một khách sạn trên địa bàn Thủ đô nhằm bảo đảm chăm sóc sức khoẻ lâu dài cho các y bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch dự kiến còn phức tạp, kéo dài.

Giao cho Bộ Tư lệnh thủ đô thực hiện đưa đón và tổ chức cung cấp suất ăn, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hà Nội đồng ý tổ chức cách ly cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai tại khách sạn
Ảnh minh họa

Lãnh đạo Hà Nội cũng giao cho Công an TP chỉ đạo Công an Quận Đống Đa hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để BV Bạch Mai đưa suất ăn vào bệnh viện, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho y, bác sỹ và người dân đang cách ly trong bệnh viện, thực hiện ngay từ ngày 30/3.

Trong điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch còn khó khăn nhưng Hà Nội quyết định ưu tiên hỗ trợ cho bệnh viện Bạch Mai phương tiện, thiết bị xét nghiệm Covid-19 và tổ chức xét nghiệm sớm cho toàn bộ các y bác sĩ, các bệnh nhân theo yêu cầu của bệnh viện Bạch Mai. Việc hỗ trợ này sẽ được thực hiện ngay từ ngày mai (31/3).

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Hà Nội vào sáng 30/3, Quyền chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai Ngô Quý Châu đã thay mặt tập thể bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai gửi lời xin lỗi tới TP Hà Nội.

Ổ dịch Bạch Mai đã làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của thành phố. Chúng tôi cũng rất cảm ơn sự chỉ đạo sát sao, hỗ trợ của lãnh đạo UBND thành phố, Sở Y tế, CDC hà Nội và các quận huyện. Đặc biệt là UBND Đống Đa đã hết sức giúp đỡ Bệnh viện Bạch Mai", ông Châu nói.

Ông Châu cũng kiến nghị cho phép Khách sạn Mường Thanh trở thành khu cách ly để luân chuyển nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục làm việc, vì có những trường hợp phải thực hiện cách ly 28 ngày.

"Nếu không có chỗ cho cán bộ, nhân viên bệnh viện vừa cách ly vừa nghỉ ngơi, thì khó có thể trụ được 1 cách bền vững.

Chúng tôi cũng mong thành phố cho phép những nhân viên bệnh viện đã xét nghiệm âm tính rồi, có thể có cơ chế nào đó để anh em có thể quay lại bệnh viện làm việc vì riêng số hiện nay không trụ nổi", ông Châu đề nghị.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-dong-y-to-chuc-cach-ly-can-bo-y-bac-si-cua-benh-vien-bach-mai-tai-khach-san-tintuc673594
Loading...