Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hà Nội: Đội trưởng Đội vệ sĩ BVĐK Đức Giang dương tính SARS-CoV-2

Người đàn ông 54 tuổi, là đội trưởng đội vệ sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, khởi phát bệnh từ ngày 3/6, đến ngày 13/6 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Tối 13/6, trao đổi với PV VietTimes, ông Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang – cho biết: Ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới được phát hiện ở Bệnh viện là nam, 54 tuổi, sống ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội, làm đội trưởng đội vệ sĩ ở Bệnh viện.

Theo khai báo, từ ngày 30/5 đến nay và 14 ngày gần đây ông không đi đâu khỏi Hà Nội, chỉ từ nhà tới bệnh viện và ngược lại, không tiếp xúc ai. Ngày 3/6, ông có dấu hiệu sốt, không đi khám, vẫn làm việc bình thường.

Hà Nội: Đội trưởng Đội vệ sĩ BVĐK Đức Giang dương tính SARS-CoV-2
BV Đa Khoa Đức Giang

Ngày 3/6, bệnh nhân bị sốt nhưng không đi khám, vẫn đi làm bình thường. Đến ngày 7/6, bệnh nhân cảm thấy mệt nên xin nghỉ. Ngày 9/6, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để khám (theo thẻ bảo hiểm), khám huyết áp theo khu phân luồng.

Sau đó, bệnh nhân có dấu hiệu ho, mệt nên hôm qua (12/6) đã đi khám lại tại Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang và được lấy mẫu xét nghiệm. 11h30 hôm nay, ngày 13/6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 do Bệnh viện thực hiện.

Theo bác sĩ Thường, người này là đội trưởng đội vệ sĩ có nhiệm vụ điều hành, không đứng chốt. Mỗi ngày ông chỉ đi tuần và phân công nhiệm vụ cho đồng nghiệp. Ông cũng khẳng định không tiếp xúc nhân viên hay bệnh nhân nào. 

Hàng tháng, bệnh viện xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên và y bác sĩ. Cách đây 3 tuần, người đàn ông này cho kết quả âm tính. Sau khi xác định người này dương tính, bệnh viện đã chuyển ngay đến khu điều trị. 13 bảo vệ cùng đội được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính. 

Sau khi phát hiên ca dương tính, ngay trong tối cùng ngày Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã khẩn cấp lấy mẫu toàn bộ nhân viên và bệnh nhân khối phòng khám, Khoa Thăm dò Chức năng và Khoa Chẩn đoán hình ảnh. Sơ bộ khoảng 500 người, dự kiến trước 7h sáng mai có kết quả. Nếu tất cả âm tính, bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.

Ngày mai, số nhân viên và bệnh nhân tại các khoa phòng khác cũng sẽ được lấy mẫu, khoảng 500 - 700 người. Đến nay, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng 500 cán bộ, nhân viên. 

"Chúng tôi nhận định sơ bộ khả năng nguồn lây từ bệnh viện. Hiện chúng tôi đang tiếp nhận, điều trị khoảng 150 bệnh nhân Covid-19", bác sĩ Thường nói. 

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Vợ chồng nhân viên bán trà sữa dương tính, một chung cư ở Bình Dương 2 lần bị phong tỏa
>> TP.HCM ghi nhận thêm 44 ca dương tính ở 18/22 quận huyện


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-doi-truong-doi-ve-si-bvdk-duc-giang-duong-tinh-sars-cov-2-tintuc764526