Xã hội

Hà Nội: Đã có hơn 950 người mắc sốt xuất huyết

Chiều 24/9, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính từ đầu năm đến nay thành phố có 955 trường hợp mắc sốt xuất huyết, phân bố rải rác tại 261 xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị.

Theo đó, số mắc sốt xuất huyết thường gia tăng vào thời điểm từ tháng 9 đến tháng 11 hằng năm. Vì vậy, các địa phương cần tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đặc biệt là đối với các quận: Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm và các huyện ven đô, như: Thanh Trì, Thanh Oai, Hoài Đức... 

Hà Nội: Đã có hơn 950 người mắc sốt xuất huyết
(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, tuần qua, Hà Nội cũng ghi nhận 12 trường hợp mắc sởi, 46 trường hợp tay chân miệng. Như vậy, từ đầu năm đến nay, thành phố đã có 389 trường hợp mắc sởi và 1.586 trường hợp mắc tay chân miệng rải rác tại các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã nhưng không ghi nhận ổ dịch lớn nhiều bệnh nhân.

Sốt xuất huyết xảy ra quanh năm do sự lây lan virus Dengue qua vết đốt của muỗi vằn. Đây là bệnh cực kì nguy hiểm, tại nước ta chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Bộ Y Tế khuyến cáo người dân cần nhanh chóng trang bị kiến thức và thực hiện ngay các biện pháp phòng bệnh.

Theo Hằng Vương (Thương Hiệu & Công Luận)