Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hà Nội có thêm ca nghi nhiễm Covid-19, là con rể bệnh nhân 867 ở Hải Dương

Theo Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, ca nghi mắc COVID-19 là con rể của BN867 (quê ở Hải Dương), hiện người này đang được cách ly tại BV Đa khoa Hà Đông.

Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, ông Nguyễn Tiến Cường – Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về ca bệnh 867 mắc COVID-19, huyện đã trắng đêm truy vết các trường hợp liên quan.

Kết quả đã xác minh 14 trường hợp F1, tất cả các trường hợp này đã được đưa đi cách ly tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ cao Hà Nội (ở Nam Từ Liêm). Đến nay đã có kết quả 14/15 trường hợp âm tính.

"1 ca nghi ngờ mắc COVID-19 là anh L – con rể của BN687 hiện đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông để cách ly", ông Cường cho biết.

Hà Nội có thêm ca nghi nhiễm Covid-19, là con rể bệnh nhân 867 ở Hải Dương
Cận cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều nay (12/8).

Liên quan đến vấn đề này, tại cuộc họp, PGS.TS Trần Đắc Phu, chuyên gia của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhận định, cần làm rõ xem bệnh nhân này bị lây nhiễm ở Hải Dương hay Hà Nội. Bởi vì trường hợp BN867 rất đáng lo ngại và cũng đề nghị Hà Nội cần tập trung phòng chống dịch trong các cơ sở y tế.

"Ca Hải Dương (bệnh nhân 867 - PV) chưa biết lây ở đâu, lây ở Hà Nội hay Hải Dương. Nếu lây ở Hải Dương thì Hà Nội đỡ lo. Nếu lây ở Hà Nội thì Hà Nôi rất đáng lo".

"Bắt được ca lây bệnh này rồi cũng chưa chắc là F0, mà càng bị nhiều chu kỳ dịch thì tính số ca lây nhiễm ở cộng đồng càng lớn. Nếu ca đó mà lây ở Hà Nội thì phải đặt vấn đề nên phải kiểm tra các yếu tố dịch tễ khác, không nói tìm ra F0, nhưng phải tìm ra yếu tố lây nhiễm khác ở Hà Nội có chưa", ông Phu đặt vấn đề.

Sở Y tế Hà Nội tiếp tục thông báo khẩn! Tìm những người đến quán bia hơi Lộc Vừng có địa chỉ tại TT3.13, khu đấu giá Tứ Hiệp - Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì.

CA BỆNH 867 (BN867): Nam, 63 tuổi; ở Bình Giang, Hải Dương. Ngày 31/7/2020, bệnh nhân có ho, mệt mỏi.

Ngày 8/8, bệnh nhân đi taxi (cùng vợ) đến khám tại Bệnh viện 108 từ 7h30-11h, sau khi khám, bệnh nhân về nhà con gái là chị Vũ Thị H, chủ quán bia hơi Lộc Vừng, địa chỉ tại TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội và nghỉ qua đêm ở đó.

Đến ngày 9/8, bệnh nhân đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn với chẩn đoàn viêm phổi nặng.

Ngày 10/8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Đến ngày 11/8, Bệnh viện Thanh Nhàn tự lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cùng ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế Hà Nội thông báo, những người đã đến quán bia hơi Lộc Vừng có địa chỉ tại TT3.13, khu đấu giá Tứ Hiệp - Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi cư trú để được tư vấn, hỗ trợ.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-co-them-ca-nghi-nhiem-covid-19-la-con-re-benh-nhan-867-o-hai-duong-tintuc697537
Loading...