Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hà Nội cho phép thể thao đông người, vẫn cấm karaoke và vũ trường

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa đồng ý cho tổ chức hoạt động thể thao đông người nhưng vẫn chưa cho mở lại dịch vụ karaoke và vũ trường.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản số 1724 về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ, tất cả người nhập cảnh phải được cách ly tập trung 14 ngày. Với các trường hợp là nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao… sẽ có biện pháp cách ly phù hợp.

Bên cạnh đó, thành phố chưa cho mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường cho đến khi có chỉ đạo của Chính phủ. Nghiêm cấm mọi hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh bán hàng dưới bất cứ hình thức nào.

Hà Nội cho phép thể thao đông người, vẫn cấm karaoke và vũ trường
Hà Nội bỏ yêu cầu giãn cách trong quán ăn

Đồng ý mở lại và bỏ quy định giãn cách đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ (thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay; riêng đối với các cơ sở dịch vụ như nhà hàng, quán ăn chỉ yêu cầu sát khuẩn tay).

Hà Nội cho phép tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người với yêu cầu phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Đồng ý mở lại, đồng thời bỏ quy định giãn cách đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ.

Với các cơ sở giáo dục, TP Hà Nội không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; không bắt buộc giáo viên và học sinh đeo khẩu trang trong lớp học; tăng cường thực hiện các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng học…

Ngoài ra, TP Hà Nội yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng. Đồng thời thực hiện kiểm dịch y tế chặt chẽ hành khách tại các cửa khẩu quốc tế và nội địa.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-cho-phep-the-thao-dong-nguoi-van-cam-karaoke-va-vu-truong-tintuc680510
Loading...