Xã hội

Hà Nội cho học sinh lớp 9 tại 17 huyện, thị xã đi học trực tiếp từ 22/11

UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc đồng ý cho một số học sinh lớp 9 ở 17 huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản số 4118 về việc tiếp tục cho học sinh trở lại trường học trực tiếp tại các huyện, thị xã.

Theo đó, UBND TP.Hà Nội thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT tại tờ trình ngày 17/11. Theo đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội, H.Ba Vì là đơn vị đầu tiên được lựa chọn triển khai cho học sinh các trường THCS trên địa bàn đi học trực tiếp.

Sau hơn 1 tuần thực hiện đã đạt kết quả tích cực, 30 xã và thị trấn của huyện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 với quy mô 109 lớp và gần 4.000 học sinh, tỷ lệ học đạt 98,3%, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Sở GD-ĐT cũng đã gửi công văn và được 17 huyện, thị xã thống nhất với đề xuất phương án cho học sinh tại các trường thuộc địa bàn đi học trở lại.

Theo đó, tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của 17 huyện và thị xã của Hà Nội có cấp độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày (tính đến ngày 16/11) không có các ca F0 trong cộng đồng thì mỗi xã chọn 1 trường THCS để cho học sinh lớp 9 đi học trực tiếp.

 

Hà Nội cho học sinh lớp 9 tại 17 huyện, thị xã đi học trực tiếp từ 22/11

Danh sách 17 huyện và thị xã của Hà Nội có cấp độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 gồm: Đan Phượng, Mê Linh, Chương Mỹ, Đông Anh, Gia Lâm, Phú Xuyên, Hoài Đức, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hoà, Sơn Tây và Quốc Oai.

Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học ở nhà.

Riêng đối với học sinh các trường trung học phổ thông (học sinh khối lớp 10,11,12), theo Sở GD-ĐT Hà Nội, do học sinh cư trú tại nhiều địa bàn khác nhau nên Sở đề xuất cho học sinh trở lại trường sau khi các em đã được tiêm phòng vắc xin Covid-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối nào thì cho khối đó đi học trực tiếp.

UBND TP.Hà Nội giao Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế kiểm tra, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục, đảm bảo sẵn sàng, an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-cho-hoc-sinh-lop-9-tai-17-huyen-thi-xa-di-hoc-truc-tiep-tu-2211-tintuc797639