Xã hội

Hà Nội chỉ đạo phải chăm sóc toàn diện những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ban hành công điện khẩn số 03/CĐ-UBND gửi các đơn vị liên quan và địa phương về việc cách ly, lấy mẫu mà theo dõi các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, việc cách ly triệt để tại nhà, khẩn trương lấy mẫu những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai (từ ngày 10/3/2020 đến 25/3/2020) có ý nghĩa quyết định trong việc ngăn chặn lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và giúp làm rõ các biện pháp điều trị.

Vì vậy, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục khẩn trương hoàn thành rà soát tất cả các trường hợp có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai, tổ chức cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo quy định.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập rà soát ngay toàn bộ các bệnh nhân nặng điều trị nội trú tại bệnh viện, thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị nội trú theo quy định.

Hà Nội chỉ đạo phải chăm sóc toàn diện những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo phải chăm sóc toàn diện những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Đối với bệnh nhân tiếp nhận từ/hoặc/đã điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3/2020 đến nay phải bố trí điều trị tại khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Tăng cường công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, chỉ cho 01 người nhà vào chăm sóc (nếu cần) và phải được kiểm tra y tế trước khi vào chăm sóc bệnh nhân, không cho người vào thăm hỏi bệnh nhân.

Lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho người bệnh, nhân viên của bệnh viện; đảm bảo bữa ăn cho người bệnh theo chế độ dinh dưỡng bệnh lý…

Tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin như hẹn khám qua điện thoại, khám bệnh theo giờ... để hạn chế tối đa tập trung đông người; bố trí các ghế chờ khám cách nhau tối thiểu 2m và phải đảm an toàn trong phòng bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo Bảo Loan (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/y-te/ha-noi-chi-dao-phai-cham-soc-toan-dien-nhung-nguoi-lien-quan-den-benh-vien-bach-mai-20200330101359372.htm
Loading...