Xã hội

Hà Nội cấm chăn nuôi gia súc, gia cầm trong nội thành

Với tỉ lệ 100% đại biểu tán thành, HĐND thành phố Hà Nội thông qua nghị quyết quy định không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm ở các quận nội thành và một số phường, thị trấn.

Sáng 7/7, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XV, với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết ban hành quy định khu vực không được phép chăn nuôi và chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi của UBND Thành phố Hà Nội.

Tại cuộc họp, ông Chu Phú Mỹ, giám đốc Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn Hà Nội cho biết qua thống kê, đến tháng 5/2020, toàn thành phố có hơn 207.000 cơ sở, hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Hà Nội cấm chăn nuôi gia súc, gia cầm trong nội thành
Ông Chu Phú Mỹ, giám đốc Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn đọc tờ trình đề xuất quy định khu vực không được chăn nuôi gia súc, gia cầm ở Hà Nội

Tại các phường thuộc các quận nội thành và 4 phường thuộc thị xã Sơn Tây, 6 thị trấn của 5 huyện ven đô, hiện đàn có 3.354 trang trại, nông hộ chăn nuôi 20.000 con gia súc, gia cầm.

Người đứng đầu Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn Hà Nội cho rằng số lượng gia súc, gia cầm đang chăn nuôi ở khu vực các phường thuộc các quận nội thành, 4 phường thuộc thị xã Sơn Tây, 6 thị trấn thuộc 5 huyện ven đô, số lượng ít, hiệu quả kinh tế không cao, nhưng môi trường chăn nuôi ngày càng ô nhiễm.

Bên cạnh đó, việc chăn nuôi cũng tăng khả năng lây lan dịch bệnh cao, có nhiều mối nguy hiểm về mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tác động không tốt đến sự phát triển đô thị.

Quy định khu vực cấm chăn nuôi gia súc, gia cầm đã được nêu trong Luật chăn nuôi, vì vậy, 3.354 nông hộ, trang trại chăn nuôi với khoảng 2.606 lao động cần phải dừng hoạt động hoặc di dời ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi.

Biên Thùy (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-cam-chan-nuoi-gia-suc-gia-cam-trong-noi-thanh-tintuc690667
Loading...