Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hà Nội cách ly tòa Park 10 - chung cư Times City liên quan ca dương tính SARS-CoV-2

Khoảng hơn 3.200 cư dân trong khu đô thị Times City (Hà Nội) được yêu cầu tạm thời không rời khỏi nơi cư trú, sau khi chính quyền ghi nhận ca nghi nhiễm ở đây.

Sáng 4/5, Sở Y tế Hà Nội đã có thông tin về 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới phát hiện tại quận Hoàng Mai là chuyên gia người Ấn Độ, 37 tuổi, lưu trú tại địa chỉ Park 10, tầng 24, phòng 12B, khu đô thị Times City.

Được biết, người đàn ông tên V.V nhập cảnh ngày 17/4/2021, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, Thành Phố Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần 1 ngày 19/4, lần 2 ngày 30/4, kết quả đều âm tính (CDC Hải Phòng).

Ngày 1/5, trường hợp này hết cách ly, đi taxi về ở tại địa chỉ trên cùng vợ và con. Tuy nhiên, đến 3/5, người này tự đến Bệnh viện Vimec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính tại BV đa khoa Vimec. Mẫu bệnh phẩm sau đó được chuyển đến CDC Hà Nội xét nghiệm, kết quả dương tính 5h ngày 4/5/2021.

Hà Nội cách ly tòa Park 10 - chung cư Times City liên quan ca dương tính SARS-CoV-2
Lực lượng chức năng làm việc tại sảnh tòa nhà Park 10 Khu đô thị Times City, sáng 4/5. Ảnh: Tất Định.

Ngay sau khi có thông tin về ca lây nhiễm, UBND phường Mai Động (Hoàng Mai) đã có thông báo, yêu cầu toàn bộ người dân sống tại khu vực tòa chung cư Park 10 không rời khỏi tòa nhà kể từ 23h30 ngày 3/5 đến khi có thông báo mới.

Riêng cư dân tầng 24 (41 người) ở lại trong nhà, không rời khỏi tầng 24 để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa cả tòa nhà, giữ nguyên hiện trạng để trích xuất camera điều tra thêm các trường hợp ra vào.

Được biết, việc mua bán nhu yếu phẩm cần thiết sẽ do một siêu thị của chung cư cung cấp thông qua đường dây nóng. Ngoài ra, nếu người thân tới tiếp tế lương thực, sẽ được yêu cầu để đồ ăn trên bàn riêng, bảo vệ tòa nhà sẽ tới kiểm tra và vận chuyển vào bên trong.

Hà Nội cách ly tòa Park 10 - chung cư Times City liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 1
Một số người dân bên ngoài nhờ lực lượng chức năng tiếp tế thực phẩm cho cư dân. Ảnh: Vietnamnet

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho hay bước đầu xác định có 6 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ca nghi nhiễm.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, ở Hà Nội đã ghi nhận 4 bệnh nhân mắc Covid-19 và 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là chuyên gia Ấn Độ. Thành phố đang tạm dừng tổ chức lễ hội, phố đi bộ; các dịch vụ bar, karaoke, vũ trường, game đóng cửa từ 0h ngày 30/4.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Hà Nội: 1 trường hợp người Ấn Độ ở chung cư cao cấp nghi nhiễm Covid-19
>> Người đàn ông mắc Covid-19 ở Vĩnh Phúc liên tục đi hát karaoke, đi ăn 3 bữa cỗ, có tới 79 F1
>> Infographics: 2 chuỗi lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Việt Nam hiện nay


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-cach-ly-toa-park-10-chung-cu-times-city-lien-quan-ca-duong-tinh-sars-cov-2-tintuc755780