Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Hà Nội cách ly 348 người tại trường quân sự ở Sơn Tây phòng dịch Covid-19

Theo Sở Y tế Hà Nội, toàn bộ 84/84 mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố đều đã âm tính.

Theo thông tin cập nhật từ hệ thống giám sát dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến 8h30 sáng 27/2, toàn bộ 84/84 mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố đều đã âm tính.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Tuy nhiên, hiện thành phố vẫn đang tiến hành cách ly 26 người đến từ vùng dịch tại Hàn Quốc còn phải giám sát y tế.

Cũng theo số liệu của Sở Y tế, đã có thêm 85 trường hợp được đưa vào cách ly tập trung tại trường quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô ở Sơn Tây. Tổng cộng đến thời điểm 8h30 sáng nay, tại đây đang tiến hành cách ly tập trung 348 người.

Còn tại Bệnh viện Công an thành phố ở Hà Đông cũng đang cách ly tập trung 90 người để theo dõi, giám sát dịch.

Ngoài ra, còn 329/2.270 trường hợp đến từ vùng dịch còn phải giám sát y tế.

Trước đó, lãnh đạo Công an TP đã báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố về việc khu vực cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố đã quá công suất và chỉ khi nào có người ra thì mới vào được tiếp.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cũng cho biết, nơi cách ly tập trung ở Bệnh viện Bộ Công an có 88 chỗ đã kín. Điểm cách ly tập trung của Bộ Tư lệnh Thủ đô còn lại 590 chỗ. Đêm 26/2 có thêm 5 chuyến bay từ Hàn Quốc về, với tốc độ này khả năng sẽ quá tải.

Hà Nội cách ly 348 người tại trường quân sự ở Sơn Tây phòng dịch Covid-19
Lãnh đạo TP Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại BV đa khoa Đức Giang

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung sáng nay cũng đã đến thăm và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại BV đa khoa Đức Giang, quận Long Biên.

Giám đốc bệnh viện Nguyễn Văn Thường báo cáo đã chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly với khoảng 70 giường bệnh. Đây cũng là 1 trong 5 bệnh viện sẵn sàng điều trị cho các ca nhiễm Covid-19.

BV Đức Giang cũng thành lập Ban phòng chống dịch Covid-19 gồm 3 tiểu ban và 2 đội cấp cứu cơ động, với 12 bác sĩ và 40 điều dưỡng. Các tiểu ban đã tổ chức tập huấn, đào tạo cho các cán bộ quận Long Biên.

Thời gian qua, BV đã khám cho hơn 1.000 người có biểu hiện sốt, trong đó có khoảng hơn 300 bệnh nhân có dấu hiệu nghi nhiễm virus.

Ông Thường thông tin, đến sáng nay đã có 650 người từ Hàn Quốc trở về Việt Nam và được đưa vào khu cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô, trong đó hầu hết là người Việt, chỉ có 10 người Hàn Quốc. Trong ngày hôm nay dự kiến con số này tăng lên 900 người.

Đi thăm khu kiểm tra, thăm khám và nơi cách ly của bệnh viện, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ nhắc nhở BV cần chủ động học hỏi kinh nghiệm từ các BV đã chữa khỏi cho các ca dương tính với Covid-19, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ cho việc cách ly, chữa trị người bệnh.

Bí thư Hà Nội cho hay, tình hình dịch diễn biến phức tạp, dù Hà Nội chưa có ca nhiễm và trường hợp nào bị lây chéo nhưng phải chuẩn bị sẵn sàng, nếu không sẽ trở tay không kịp.

Rất đông du khách Hàn Quốc đến Hà Nội, tập trung chủ yếu ở quận Thanh Xuân, Cầu Giấy nên cần có phương án phù hợp ở từng khu vực.

"Vĩnh Phúc đã cách ly cả một xã rất tốt, nhưng đó là ở nông thôn, còn đô thị cách ly cả khu phố rất phức tạp, song chúng ta vẫn phải tính", ông Huệ lưu ý.

Thủ tướng đã chỉ thị bắt buộc khai báo y tế tại cửa khẩu đối với người nhập cảnh Việt Nam đến từ/ đi qua Hàn Quốc. Việc khai báo không trung thực sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật Việt Nam. Mặt khác, tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người nước ngoài đến từ vùng có dịch (thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk của Hàn Quốc).

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam nếu đi qua vùng có dịch (thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk của Hàn Quốc) trong vòng 14 ngày tính đến thời điểm dự kiến nhập cảnh Việt Nam thì cũng thuộc diện tạm thời chưa cho nhập cảnh. Thời điểm bắt đầu áp dụng từ 21 giờ ngày 26/2/2020.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-cach-ly-348-nguoi-tai-truong-quan-su-o-son-tay-phong-dich-covid-19-tintuc668448
Loading...